เจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ชี้แจงแล้ว

บันเทิง

เจอดราม่าอีกแล้ว สำหรับนักร้องลูกทุ่งอินดี้สาวสุดฮอต เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่ก่อนหน้านี้ที่เธอและศิลปินในค่ายได้ไปจัดคอนเสิร์ต ที่วัดเขาล่อม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. และที่อำเภอ ชะอวด จ.นครธรรมราช

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากที่ได้เข้ามาร่วมชมคอนเสิร์ต จึงทำให้ในโซเซียลวิจารณ์กันสนั่นเพราะหวั่นเกิดติดเชื่อโควิด-19ได้ พร้อมกับถามว่าถ้าติดโควิดกันขึ้นใครจะรับผิดชอบ ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.ค. น.ส.ภาวินีย์ หรือ อิฐ สมโย อายุ 34 ปี

เจ้าภาพที่จัดคอนเสิร์ต เปิดเผยว่า นี่เป็นคอนเสิร์ตการกุศลฉลองวัน คล้ายวันเกิดของตน ได้จัดเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สธ.และฝ่ายปกครองคอยคัดกรองผู้เข้าชมทุกคน รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าด้วย มีการวัดไข้ ล้างเจลแอลกอฮอล์ จะต้องสวมหน้ากากอนามัย ใครไม่สวมไม่ให้เข้างาน

จัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง และลงทะเบียน โดยเริ่มคอนเสิร์ตเวลา 4 ทุ่ม มีศิลปินมาร่วมหลายวงแต่ภาพที่เผยออกไปในโซเซียลเป็นภาพเดียวที่เจนนี่ถ่ายไว้ในช่วงที่จะเลิกงาน ซึ่งจะเห็นว่ามีบางคนก็สวมหน้าอนามัย บางคนก็ไม่สวมเพราะอยู่ในช่วงที่จะเลิกงานแล้ว แฟนๆก็ต้องการที่จะถ่ายรูปกับศิลปิน

ภาพที่ออกไปจึงถูกมองว่าไม่มีมาตรการป้องกันโควิด ในช่วงแรกที่มีการเปิดคอนเสิร์ต ศิลปินคนอื่นๆขึ้นเวทีก่อนเจนนี่ ทุกคนในงานก็ปฏิบัติตามกฎ ในงานก็ให้พิธีการประกาศถึง 2 ครั้ง ผู้ชมยืนไม่นั่งลงก็ประกาศบนเวทีว่าจะไม่มีการเล่นคอนเสิร์ตทุกคนก็นั่งลง ต่อมามีคนไปยืนออหน้าเวที

ตนก็ขึ้นไปประกาศอีกครั้ง จนกระทั่งช่วงท้ายก่อนจะเลิกงานในเวลา 23.45 น. เป็นคิวของเจนนี่และลิลลี่ ผู้ชมก็ไปออกันที่หน้าเวทีเพื่อขอถ่ายรูป ซึ่งก็เข้าใจศิลปินที่จะต้องมีแฟนๆมาขอถ่ายรูปเป็นเรื่องปกติ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นดราม่า อยากถามไปยังคนวิจารณ์ ว่าทำไมจะต้องมาดราม่ากับคอนเสิร์ตเจนนี่ด้วย

ทั้งที่ศิลปินอีกหลายคนที่มาร่วมงาน ยืนยันว่าในงานมีมาตรการคัดกรองเข้มงวดตั้งแต่ก่อนเข้างาน คนที่ไม่มีแมสก์หลายคนก็ต้องกลับบ้านไป เพราะเราไม่สามารถให้เข้าได้และมีประกาศตลอดงาน ยืนยันว่าคอนเสิร์ตวันนั้นมีการคัดกรอง ซึ่งมีภาพและคลิปตอนไลฟ์สดมีการประกาศตลอดให้สวมหน้ากากอนามัย

ขอบคุณข้อมูล : setup999