สาวนั่งขายของอยู่ในบ้าน มีชายแปลกหน้าทำเป็นมาซื้อของ พอเผลอกลับกระชากสร้อยทอง

ข่าวทั่วไป

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าช่วงนี้เศรษฐกิจนั้นไม่ค่อยที่จะคล่องตัวสักเท่าไหร่นัก มีคนตกงาน ถูกเลิกจ้างกันแทบทุกวัน หลายครอบครัวเดือดร้อนหนัก และอีกหนึ่งปัญหาที่ถ้าใครตามข่าวจะเจอแทบทุกวันเลยก็คือเรื่องของการปล้นชิงทอง เพราะว่านอกจากหลายคนจะว่างงานไม่มีเงินแล้ว ตอนนี้ราคาทองยังพุ่งสูงอีกด้วย ดังนั้นคนที่ชอบใส่ทองจึงควรระมัดระวังตัวเองให้ดี

ไม่เช่นนั้น จะเป็นเหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้ของหญิงสาวรายหนึ่งที่เธอนั่งขายของอยู่ที่บ้าน จากนั้นก็มีชายแปลกหน้าแต่งกายมิดชิดทำเป็นมาซื้อของ แล้วพอหญิงสาวเผลอก็กระชากสร้อยทองไป แล้วหญิงสาวก็ดึงรถโจรไว้จนเธอเองถูกลากไปจนได้รับบาดเจ็บ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Ake Srisuwan” ได้โพสต์ภาพและเล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า

“เข้าไปกระชากทองถึงในบ้าน 😓 ภาพเหตุการณ์ คนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สาววัย 27 ปี โดยตำรวจ สภ.บางปะอิน รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ น.ส……….. อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ …………. อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์

เหตุเกิดภายในหมู่บ้านรณชัย 9 หมู่ 4 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เวลาประมาณ 15.35 น. คนร้ายได้สร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น มูลค่า 57,000 บาท ขณะผู้เสียหาย กำลังนั่งขายของอยู่ในบ้านซึ่งเป็นร้านชำ

คนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ รุ่น 110 ไอ สี่น้ำเงิน ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมหมวกนิรภัยสีดำ ปิดผ้าเมสสีขาว ทำทีเขามาถามทาง และซื้อน้ำอัดลม พอผู้เสียหายเผลอ คนร้ายได้กระชากสร้อยคอ ฯ ที่ผู้เสียหายสวมใส่อยู่ แล้ววิ่งขึ้นรถ จยย.จะหลบหนี

ผู้เสียหายได้วิ่งตาม พยายามผลักให้รถ จยย.คนร้ายล้ม แต่คนร้ายยังขับหลบหนี ไปได้ โดยมุ่งหน้าออก ถนนสายเอเซีย ผู้เสียหายจึงได้แจ้งความที่ สภ.บางปะอิน” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

อาทิเช่น ดีน่ะหนูไม่มีทองใส่ , ทองแพง โจรขโมย เยอะแยะไปหมด😢😢😢 , ทองแพงระวังด้วยอันตราย , ราคาทองแพงมากๆแถมเศรษฐกิจก็ย่ำแย่ โจรต้องเล็งอยู่แล้วค่ะทางที่ดีถอดเก็บไว้ก่อนดีกว่า , น่ากลัวนะตอนนี้ใครมีก็ระวังไว้ด้วยนะทองแพงซะด้วย+กับคนตกงานมันก็ทำทุกวิธีนั้นแหละมาในคราบโจร😰😰😨😱😱😱😱

ขอขอบคุณ : Ake Srisuwan

เรียบเรียงโดย : setup999

kan