ทนายเจมส์ ประกาศขอยืนข้าง ป้าเเมว

บันเทิง

เรียกว่ายังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่มีคลิปของเจ้าหนี้ บุกทวงหนี้เเม่ของสาวเจนนี่ถึงบ้าน ทำให้เป็นกระเเสดังในโลกโซเชียล พร้อมทั้งทางด้านทนายเจมส์ยังเตรียมฟ้องสาวเจนนี่ในส่วนของเรื่องน้องเก้าอีกด้วย เเละในเฟซบุ๊กของทนายเจมส์ยังได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับป้าเเมว เจ้าหนี้ที่บุกทวงเงินสาวเจนนี่

พร้อมทั้งยังขอยืนข้างป้าเเมว เเละSaveป้าแมว อย่างเต็มที่ โดยทางทนายได้เผยว่า ” บทเรียนราคาแพงของผู้หญิงคนหนึ่งที่จะต้องขายบ้าน เพื่อใช้หนี้แทนคนอื่น เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทำไมถึงต้องไปทวงเงินถึงหน้าบ้าน ทำไมถึงจะต้องปล่อยโฮกลางรายการ ติดตามได้ในรายการถามสุดซอย ทาง ช่องเนชั่นทีวี 22 คืนนี้ เวลา 22:20 น.ผมเองก็เพิ่งทราบว่าป้าแมวถูกแจ้งความดำเนินคดีที่จังหวัดปทุมธานีด้วย พื้นที่ผมเองจะไม่ช่วยได้ไง #Saveป้าแมว”

ล่าสุด ทางด้านทนายเจมส์ยังเตรียมข้อมูล มาช่วยทางนายของป้าเเมวด้วยว่า “วันจันทร์ ลูกความของผม จะไปคัดคำพิพากษาคดีที่ถูกฟ้องหมิ่นประมาท โดยการโฆษณา และ พรบ.ทวงหนี้โดยศาลอุทธรณ์พิพากษากลับคำพิพากษาศาลชั้นต้น ในข้อหาหมิ่นประมาท ให้ปรับคนละ 6,000 บาท และยกฟ้องข้อหาความผิดตามพรบ.ทวงหนี้ เอามาเป็นข้อมูลให้ทนายความของป้าแมวครับ ซึ่งป้าแมวก็ถูกแจ้งความในลักษณะเดียวกันเลย ที่จังหวัดปทุมธานี

คดีนั้น ผมช่วยเหลือโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หวังแค่ว่า จะสร้างบรรทัดฐานสำหรับความผิด ตาม พรบ. ทวงหนี้ ไม่อยากเห็นคนต้องรับโทษหนัก เพราะถูกยัดเยียดข้อหาเกินจริง และแล้วก็ได้เอาคำพิพากษามาต่อบุญช่วยเหลือสนับสนุนข้อมูลคดีให้ป้าแมวจริงๆ ด้วย เบื้องต้นพฤติการณ์คดีป้าแมว คือ ป้าแมวไปโพสต์ข้อความทวงเงินใต้คลิปรายการหนึ่ง ที่น้องกับแม่ไปออกรายการครับ ก็เลยถูกแจ้งความ ข้อหาหมิ่นประมาท

โดยการโฆษณา และ พรบ.ทวงหนี้ เอาใจช่วยป้าแมวนะครับ ป้าแมวมีทนายความคอยช่วยอยู่แล้ว และเก่งอีกด้วย ผมแค่ช่วยสนับสนุนข้อมูลนะครับ“ คนเราควรรับโทษเท่าที่ทำผิด อย่ายัดเยียดความผิดตามอำเภอใจ “พรบ.ทวงหนี้ มาตรา 3 มีคำนิยาม คำว่า ผู้ให้สินเชื่อชัดเจน ผู้ทวงหนี้ คือ ผู้ให้สินเชื่อเป็นปกติธุระ หรือ ผู้ที่ประกอบอาชีพปล่อยเงินกู้ เท่านั้น

จะนำ พรบ.ทวงหนี้มาบังคับใช้กับเจ้าหนี้ธรรมดาทั่วไปไม่ได้กรณีที่เจ้าหนี้โพสต์ข้อความประจานลูกหนี้ ถ้าเจ้าหนี้รายนั้น ไม่ใช่ผู้ให้สินเชื่อเป็นปกติธุระตามคำนิยามในพระราชบัญญัติทวงหนี้ ก็ควรจะต้องรับผิด ตามประมวลกฎหมายอาญาในข้อหาหมิ่นประมาท หรือหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาเท่านั้น ตามที่ทำความผิดจริง

ส่วนเรื่องเก้า ทีมงานร่างฟ้องอยู่นะครับ คดีนี้ มันยากตรงที่ไม่มีสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษร ถ้าเป็นคดีปกติธรรมดาทั่วไป ทำวันเดียวก็เสร็จครับวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563 เจอกันครับ ตามคำเรียกร้อง ของ Fc เลยครับใครพูดจริง หรือ พูดเท็จ ให้ศาลท่านชี้ขาดดีกว่าเนอะ ผมเองก็ไม่อยู่ในเหตุการณ์ วิเคราะห์ตามหลักฐานที่สอบข้อเท็จจริง

ปรับให้เข้ากับหลักกฎหมาย ไม่ใช้หลักมโน หลักอคติ หลักขี้อิจฉา ที่อาจจะทำให้รูปคดีเสียหายคดีนี้ จะได้เป็นแนวทางป้องกัน สำหรับ ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง หุ้นส่วน ไม่ให้ถูกเอาเปรียบ ในอนาคต“ อบอุ่นในโลกออนไลน์ เดียวดายที่หน้าบัลลังก์ “ขอบคุณทุกกำลังใจนะครับ🙏🙏🙏”

ขอบคุณข้อมูล: ทนายเจมส์ LK

เรียบเรียงโดย: setup999

May