ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แฉ เอมี่ อาเมเรีย หนีออกนอกประเทศไปแล้ว

บันเทิง

จากที่เมื่อวาน 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ศาลอาญามีนบุรี ศาลอ่านคำพิพากศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายปุณยวัจน์ หรือ พล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี และ น.ส. อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 29 ปี

นางเอกสาวลูกครั้งไทย-เนเธอร์แลนด์ อดีตนางเอกละครธิดาวานร และอดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ร่วมกันเป็นตำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานมีเมทแอมเฟตามีน หรือยาไอซ์ และยาอี อันเป็นยาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ

และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ศาลอุทธรณ์ สั่งแก้โทษจำคุกจำเลยที่ 2 เห็นว่าจำเลยมีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิตและปรับ 1 ล้านบาท คำให้การในชั้นสอบสวน และทางนำสืบของจำเลยเป็นโยชน์แก่การพิจารณาอยู่บ้าง

นับว่ามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยได้ 33 ปี 4 เดือน ปรับ 666,666.64 บาท ล่าสุด มีข่าวลือว่าเอมี่ได้หนีออกนอกประเทศไปอยู่ดูไบ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2562 โดยผู้ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้คือ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

โดยโพสต์ข้อความว่า ” # ยังมีคนกล้าหลอกนักข่าวอีกว่า เอมี่อยู่เมืองไทยไม่ได้หลบหนี เดียวจะพาไปมอบตัวแล้วจะสู้ต่อในชั้นฏีกา โกหกซ้ำๆเป็นสันดาน ทำไมไม่บอกคนอื่นบ้างว่าโดนกองปราบดำเนินคดีบุกรุก สถานที่ราชการ

และโดนคดีเกี่ยวกับการล้มคดียาอีกกี่คดี เอมี่เดินทางออกจากสนามบิน สุวรรณภูมิไปดูไบเมื่อวันที่22/08/2019 หลังจากนั้นไม่เคยกลับมาเมืองไทยอีกเลย จนศาลออกหมายจับก่อนอ่านคำพิพากษา ” ซึ่งจะจริงเท็จอย่างไรนั้นก็ต้องรอฟังความคืบนี้เรื่องนี้กันอีกทีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม