ชายเดินหางาน สีหน้าเศร้า ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงานเลย

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีการเเชร์ลงบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สถุน เบส ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่เดินนับเหรียญมาขอซื้อน้ำ โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า “#ขออนุญาติแอดมินครับ ผมไปกินก๋วยเตี๋ยว ร้านนึงใน อ.ปลวกแดง เจอน้าคนนึง”ชื่อน้าดี” เป็นคนกาฬสิน อ.สมเด็จ (ที่อยู่บัตรปชช.เป็นที่อยู่เมียที่เลิกรากันไปแล้ว)

เดินมาขอซื้อน้ำที่ร้านก๋วยเตี๋ยว นับเหรียญหมดตัวได้น้ำขวดนึงพอดี แกก็นั่งพักดื่มน้ำ ผมเห็นน้าแกพูดว่าเดินมาหางาน ไม่มีงานไหนรับเลย ตังค์ก็ไม่มีเลยต้องเดิน ผมเลยสอบถามน้าแกหลายอย่าง แกบอกตัวคนเดียวเมียก็เลิกรากันไปมีแฟนใหม่แล้ว เพราะช่วงนั้นแกได้รับอุบัติเหตุ เลยถามว่ามีครอบครัวไหม?

แกบอกไม่มี มีญาติพี่น้องอยู่ ตั้งแต่พ่อแม่เสียไป พี่น้องก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ไม่อยากรบกวนญาติ เลยมาหางานคนเดียว แต่ก็ไม่มีใครรับทำงาน แกไม่อยากขอใคร แกขอแค่มีงานเล็กๆน้อยๆให้แกพอได้ทำเพื่อประทังชีวิตตัวเอง (แต่ขาน้าแกไม่ข่อยดีข้างนึง น่าจะเพราะอุบัติเหตุ)

ที่ฟังแกเล่าให้ฟัง น้าแกเป็นคนคิดสู้ชีวิตครับ ไม่คิดสั้น แกบอกแกไม่มีอะไรในชีวิตเลย นอกจาก บัตรปชช.กับบัตรโรงพยาบาล  ผมเลยถามแกว่ากินข้าวยัง แกบอกยังไม่ได้กิน ผมเลยเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวน้าแกไป แล้วให้ตังค์ติดตัวแกไว้อีก40บาท ผมก็หมดตัว

แต่ผมคิดว่าคืนนี้ผมเล่นดนตรีผมก็ยังพอได้ตังค์ แกบอกจะไปนอนหน้าโรงบาลปลวกแดง ผมเลยอาสาไปส่ง พี่น้องท่านไหน พอมีงานให้แกทำบ้าง ติดต่อมาทางผมก็ได้ครับ หรือท่านไหนเจอแกแถวหน้าโรงบาลปลวกแดง ก็ติดต่อแกโดยตรงเลยครับ

น้าแกไม่มีโทรศัพท์ครับ #ผมบอกน้าแกรอแถวหน้าโรงบาลเผื่อมีงานผมจะได้ติดต่อตามหาแกได้ #ผมไม่มีเจตนาอันไดแอบแฝงครับ แค่อยากช่วยเพราะเข้าใจคนที่ไม่มีอะไรสักอย่างครับ #ขอบคุณพื้นที่ครับ” หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเเชร์ออกไปชาวเน็ตหลายคนค่างเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของหนุ่มรายนี้กันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล: สถุน เบส

เรียบเรียงโดย:setup999

May