หนุ่มอินเดีย เดินทางขึ้นถ้ำนาคา ชมบารมีหินพญานาค

ข่าว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจอยู่ในตอนนี้ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอุทยานเเห่งชาติภูลังกา หรือถ้ำนาคา อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในตอนนี้ ซึ่งจุดเด่นของสถานที่เเห่งนี้ คือความสวยงามเเละความเเปลกตาของรูปทรงหินขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะคล้ายกับงูยักษ์

พร้อมกับเรื่องราวลี้ลับที่เป็นตำนานมาหลายปี ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าหินในถ้ำนั้นเป็นพญานาค ที่ได้เฝ้าอาศัยอยู่ในถ้ำเเห่งนี้ ซึ่งถ้ามองๆไป จะเห็นได้ว่ารูปร่างของหินนั้น เหมือนกับเกล็ดของงูขนาดใหญ่ พร้อมทั้งยังปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียว ขึ้นบริเวณรอบๆหิน

นอกจากจะมองเป็นความสวยงามได้เเล้ว รูปทรงหินก็ยังน่าพิศวงด้วยเช่นเดียวกัน จนหลายคนอยากที่จะเดินทางขึ้นมาขมความสวยงามนี้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งก่อนหน้านี้ดีเจฝีปากกล้าอย่าง มดดำ คชาภา ยังได้เดินทางขึ้นมาสักการะสถานที่เเห่งนี้ด้วย

พร้อมทั้งเจ้าตัวยังเผยเรื่องราวน่าขนลุกในสถานที่ดังกล่าว  จนทำให้มดดำนั้นอยากที่จะเดินทางเข้าไปกราบไหว้อีกครั้ง ถึงเเม้ว่าเส้นทางในการขึ้นไปชมความสวยงามของถ้ำนาคาจะยากลำบากเเค่ไหนก็ตาม

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าHarish Kapila ได้เดินทางไปยังถ้ำเเห่งนี้ พร้อมทั้งยังเผยว่า ” ถ้ำนาคา… อุทยานเเห่งชาติภูลังกา 19/08/2020 ทริปนี้ผมขึ้นจากฝั่งบึงกาฬ จุดน้ำตกตาดวิมานทิพย์ (ดูคลิปเต็มได้ที่ช่องยูทูปผมครับ) ถ้ำนาคาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว “อีสานทริป 10 วัน ของผมซึ่งผมอยากมามากๆ

เเละผมเพิ่งทราบจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯว่าผมเป็นชาวอินเดียคนเเรก ที่ได้มาชมบารมีถ้ำนาคา ใครที่ยังไม่ได้มา ต้องมาให้ได้นะครับ …รบกวนฝากช่องยูทูป TSP TRAVELERS ด้วยครับ มีสถานที่เที่ยวในประเทศไทยมากมายครับ”

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูล: Harish Kapila

May