สาวโวยลั่น หลังคนขับรถตู้อัดผู้โดยสารมา 20 คน ยังจะจอดรับเพิ่ม

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่แม่ของเธอและเธอเจอมา เมื่อขึ้นรถตู้คันหนึ่ง ซึ่งในที่นั่งรถตู้นั้นเต็มจนแน่นเอี๊ยด แทบจะไม่มีที่นั่ง แต่รถตู้คันดังกล่าวก็ยังจอดรับคนขึ้นมาอีกเรื่อยๆ

จนสาวคนดังกล่าวนั้นทนไม่ไหวจนต้องโวยขึ้นมาว่าไม่ให้จอดรับแล้ว มันเกินกว่าที่กฎหมายได้กำหนดเอาไว้ มันไม่ปลอดภัยสำหรับผู้โดยสาร โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ฟาดมากแม่ แม่ด่า แม่ขึ้น แม่โมโห กันกับคนขับรถตู้จ้า นาจะหลวย-อุบล จาก 25 คน สุดท้ายเหลือ 20 คน

ชั้นอ้างกฎหมาย อ้างกรมขนส่ง อ้างความปลอดภัย จะพากันไปตายทั้งคัน รถเสริมค่ะเสริม เสริมรถช่วงเช้าช่วงเย็นสิ ผู้ประกอบการแค่นี้ทำไม่ได้ยกเลิกแม่งเลย (เห็นใจทุกฝ่ายเห็นใจทุกคน แต่ประชาชนตาดำๆเอาชีวิตไปแขวนบนเส้นด้าย)”

ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายว่า บางทีคนที่เขาอยากกลับบ้านหรือไปทำงาน​ ถึงแน่นเขาก็ขึ้นเพื่อจะได้ถึงไวๆเคยแล้วค่ะ​ ความจำเป็นพาขึ้นไม่โทษคนขับเสมอไป​ คนเรียกเขาก็จอด​ ก็เข้าใจว่ามันแน่นยุค่ะ ,รู้ว่าผิดยังทำ พักใบอนุญาตขับรถ รถ สัก 3 เดือนจะได้รู้ว่าไม่ควรทำ ,

ความปลอดภัยอยู่ตรงไหนวะ? , ก็แค่ปรับ แล้วก็ทำอีก ,สายอะไรบอกด้วยจะได้ขจัดพวกนี้ให้หมดไป , เชื่อไหม.. ถ้าจะบอกว่า​ เคยขึ้นรถตู้คันหนึ่งบรรทุก​21คนในนั้นทีเด็กเพียง2คน​ , อัดเยอะๆอย่างนั้น เกิดยางรถ ระเบิดขึ้นมา จะตายหมดทั้ง 20 คนไหม เดียว บริษัทก็โยนความผิดให้คนขับรับไปเต็มๆ คนขับรถ ก็พูดไม่ใด้ เพราะ มันก็ตายห่าเหมือนกัน..!!ตกลง ใครมักง่าย..??