หนุ่มสุดทน โวยเพื่อนบ้านเก็บขยะกองเท่าภูเขา ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าาเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Nawapol Pramulart ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเพื่อนบ้าน ที่สะสมขยะไว้เต็มบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง พร้อมทั้งยังต้องทนเสียงสุนัขร้องกว่า 10 ตัวภายในบ้านหลังดังกล่าว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า “ถ้าข้างบ้านของคุณเป็นแบบนี้จะทำอย่างไร ?…จากรูป บ้านผมอยู่ฝั่งขวา ประตูเหล็กดำน้ำตาล..กุต้องทนกับกลิ่นขยะและเสียงหมาที่เห่าหอนทุกๆหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไปตลอดเลย แม่xก็แทบไม่ได้นอนเพราะเสียงหมาเห่ากัน

ในบ้านขยะที่มีอีกเกือบ 10 ตัว ที่ไม่เคยเผชิญออกมาสู่โลกภายนอก xจะต้องทนอยู่แบบนี้อีกนานแค่ไหนวะ คุยดีๆก็แล้ว ตะโกนด่าก็แล้วก็เหมือนเดิม …. แต่ก่อนขยะไม่เยอะขนาดนี้ 4-5ปีให้หลังxงเริ่มเก็บมาเยอะ

xทนอยู่แบบนี้มามีแต่กลิ่นสาบขยะและสาบหมา พาเพื่อนมาอัดเพลงที่บ้านก็อายเขาว่ะ 5555 ปล. หมู่บ้านไม่มีนิติ กรรมการหมู่บ้านก็ทำอะไรไม่ได้มีเหมือนไม่มี อย่ามีดีกว่า !! #ผมควรจัดการกับเรื่องนี้ได้อย่างไรบ้าง ?”

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเห็นใจข้างบ้านที่ต้องทนเหม็นกลิ่นขยะ เเละเสียงหมาเห่ารบกวน พร้อมทั้งเเนะเเนวทางให้หนุ่มรายนี้ด้วยว่า “น้องเคยคุยกับเขาแล้วรึยังคะ หรือคุยแล้วเขาไม่แก้ไข ชวนบ้านใกล้เคียงไปร้องทุกข์ด้วยกันเลยค่ะ

ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยไกล่เกลี่ย  ขยะมันล้นจนกินพื้นที่ถนนส่วนรวมด้วย เจ้าทุกข์ กับคนที่ไม่พอใจน่าจะเยอะ ขอให้แก้ไขได้ค่ะ พี่เป็นกำลังใจให้, เทศบาลช่วยได้แจ้งเลย,ต้องลองให้ตำรวจมาเจรจามั้ยอะ,ผมบอกแล้วน้ำมันขวดเดียวจบเรยครับ”

ขอบคุณข้อมูล: Nawapol Pramulart

เรียบเรียงโดย:setup999

May