เชียงรายอ่วม น้ำป่าทะลัก อพยพกันจ้าละหวั่น

ข่าวทั่วไป

มีรายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก ที่หมู่บ้านอาดี่ ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ชาวบ้านหลายหลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน ต้องอพยพหนีน้ำป่ากันจ้าละหวั่น ในขณะที่สายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา

ได้ทำให้ถนนสายแม่จัน-แม่อาย บริเวณบ้านสันติสุข ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เกิดดินสไลด์ และต้นไม้หัดโค่น กีดขวางเส้นทางหลายจุด โดยเจ้าที่ต้องเร่งเข้าตัดฟันต้นไม้ที่ล้ม เพื่อเปิดเส้นทางสัญจร

และในขณะเดียวกันเฟซบุ๊ก น้องเก๋รดา ครูน้อยกลางไพร ได้นำภาพมาโพสต์ขณะที่ชาวบ้านหนีน้ำป่าเข้าท่วมหมู่บ้าน โดยระบุข้อความว่า ” หมู่บ้านอาดี่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าอย่างหนัก ถนนกลางหมู่บ้านขาด บ้านและรถ

ถูกน้ำซัดหายไปกับสายน้ำ ชาวบ้านขาดน้ำดื่มสะอาด และอาหารค่ะ #ศิษย์เก่าประสานขอความช่วยเหลือมาค่ะ ” หลังจากนั้นเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์สภาพบ้านเรือนพังเสียหาย ชาวบ้านจนต้องอพยพกันจ้าละหวั่น

พร้อมระบุข้อความว่า ” สภาพบ้านเรือน บ้านอาดี่ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย หละงมวลน้ำลดลง ถนนถูกตัดขนาด บ้านพังเสียหาย รถยนต์หาย สัตว์เลี้ยง และข้าวในยุ้งก็เสียหาย แต่สถานการณ์ยังไม่น่าไว้ใจ ต้องเฝ้าระวังมวลน้ำป่าที่อาจจะมาอีก

หากฝนยังไม่หยุดตก ” ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์น้ำท่วมตอนนี้ในหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศไทยประสบปัญหาวิกฤตนี้เหมือนกัน บางจังหวัดก็เจอหนักมากๆเลยทีเดียวทำพี่น้องประชาชนเดือดร้อนกันสุดๆ ยังไงก็ขอให้สู้นะคะเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบปัญหาวิกฤตนี้

ขอบคุณข้อมูล : อิ๊น้องเก๋รดา ครูน้อยกลางไพร