นักแสดงอาวุโส คมกฤช ยุตติยงค์ ป่วยหนัก ครอบครัวหามส่ง รพ. ด่วน

บันเทิง

ถูกหามส่งโรงพยาบาลอีกแล้ว สำหรับนักแสดงอาวุโสอย่าง คมกฤช ยุตติยงค์ หลังหัวใจขาดเลือด น้ำท่วมปอด โดยเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์ ได้นำมาเผยระบุว่า ” #ส่งกำลังใจ นักแสดงอาวุโส #วิศิษฐยุตติยงค์ วัย78ปี #หัวใจขาดเลือด #น้ำท่วมปอด เข้ารักษาตัว #โรงพยาบาลราชวิถี

นักแสดงอาวุโส วิศิษฐ (คมกฤช )ยุตติยงค์ วัย78ปี เกิดอาการเหนื่อยหอบหายใจไม่เต็มปอด ภรรยาพาไปโรงพยาบาลราชวิถีทันทีเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว โดย #ทีมข่าวดาราภาพยนตร์ ได้สัมภาษณ์คุณจุฑาภา ยุติยงค์ ภรรยาของอาวิศิษฐ ได้รับการเปิดเผยว่า“คุณอาเกิดอาการเหนื่อยมากๆ

หอบหายใจไม่เต็มปอด พี่ก็รีบพามาโรงพยาบาลราชวิถี มาถึงนี่แพทย์ก็นำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเลย ตรวจอาการเบื้องต้นแล้ววินิจฉัยว่ามีอาการหัวใจขาดเลือด และน้ำท่วมปอด และให้แอดมิททันที แพทย์ให้รอดูอาการในห้องผู้ป่วยหนักโรคหัวใจ(ซีซียู )คุณหมอบอกว่าเป็นการตีบของเส้นเลือดเส้นเดิม(จากที่เข้ารักษาตัวเมื่อ1ปี1เดือนทีผ่าสนมา)

คุณอาโชคดีที่ถึงมือหมอทัน คุณหมอฉีดยาสลายลิ่มเลือดเพื่อให้เลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจ แต่มีเอฟเฟ๊กซ์เลือดออกในกระเพาะอาหารซึ่งอาจจะมีแผลอยู่โดยไม่รู้ตัวเลยต้องเปลี่ยนวิธีเป็นฉีดสีเพื่อให้รู้เส้นเลือดไหนตีบ แต่หมอต้องเอาเลือดออกจากกระเพาะอาหารก่อน

โดยใช้วิธีสอดสายยางเข้าทางคอขณะนี้คุณอารู้สึกตัวแล้ว แต่ยังมีพันธนาการสายต่างๆระโยงระยางเต็มไปหมด ตอนนี้หมอให้อางดอาหารและน้ำ ยังต้องมีเครื่องช่วยหายใจ ยังพูดไม่ได้เพราะมีสายยางที่คอดูดเลือดออกจากกระเพาะ คุณหมอคงให้อยู่โรงพยาบาลอีกหลายวัน

เพราะยังมีเลือด ค้างในกระเพาะ คอยังเจ็บ งดน้ำงดอาหารอยู่เรื่องนี้สอนใจจริงๆนะคะว่าคนเรานี่สุขภาพสำคัญที่สุดอยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ปลอดจากโรคต่างๆในวัยชรา อย่าพลัดวันประกันพรุ่ง อย่าปิดบังอาการหมอ อย่ามัวอดทนสภาวะอาการเจ็บปวด

ในร่างกายเป็นอะไรต้องรีบรับการรักษา อย่างคุณอาผู้ชายนี่เป็นแบบที่กล่าวมาจนต้องทรมานในอาการที่เป็นอยู่ ซึ่งคุณหมอบอกว่าหัวใจอาจวายได้ทุกเวลา”#ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอกราบส่งกำลังใจให้คุณอาหายป่วยสุขภาพแข็งแรงปลอดภัยโดยเร็วนะคะ ”

ขอบคุณข้อมูล : ดาราภาพยนตร์