ความคืบหน้าล่าสุด ทนายนิด้า เผยนางเอกดังเอาจริง จ่อฟ้องทั้งแพ่ง-อาญา

บันเทิง

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ หลังจากที่ ทนายนิด้า ทนายความสาวชื่อดัง ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า ” #หมิ่นประมาทดารานั่งเก็บหลักฐานข้อความหมิ่นประมาทดาราสาวคนหนึ่งทุกช่องทาง ทั้ง IG ทั้ง Facebook ทั้ง TikTok เพื่อดำเนินการยื่นฟ้องคดีต่อศาลในเร็วๆ นี้ หลายสิบรายแคปไปก็คิดไปถึงจินตนาภาพในศาลที่คงมานั่งร้องห่มร้องไห้

ไม่ได้ตั้งใจ บรรยากาศมันพาไป พวกลากมากไป รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประมาณนี้คิดอีกเรื่องนึง ค่าเสียหายทางแพ่งที่เรียกคือคนละ 1,000,000 บาท เนื่องจากเป็นนางเอกดัง มีชื่อเสียง จะเอาปัญญาที่ไหนมาจ่ายคิดดูถ้อยคำต่างๆ อีกะหรี่ อีดอกทอง อี_ีเน่า อีชาติหมา เลวทรามต่ำช้า ฯลฯ สารพัดจะอี

สรรหามาด่าคนที่เราไม่รู้จักได้อย่างไรถึงเพียงนี้เดี๋ยวจะมาพิสูจน์ให้เห็นกันว่าดาราเพียงแค่มีอาชีพนักแสดงมิใช่ผู้แทนราษฎร มิใช่คนของประชาชนที่ใครจะสามารถด่าอะไรก็ได้ตามอำเภอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องส่วนตัว#อบอุ่นในโลกออนไลน์เดียวดายที่หน้าบัลลังก์#ประโยคนี้ยืมเขามา#ดารามิใช่บุคคลสาธารณะ

#ดาราคืออาชีพนักแสดง #ดารามิใช่ผู้แทนราษฎร#คดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ ” ต่อมาไม่นานก็โพสต์อีกครั้งว่า ” #หมิ่นประมาทดารา2มีบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราเลือกฟ้องแต่คนมีเงินเพื่อจะได้เรียกเอาค่าเสียหายอย่างกระหาย ที่จริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นค่ะ

บางคนด่าข้ามปีข้ามชาติเราก็ฟ้องค่ะ ไม่ได้เล็งว่ามีเงินไหม ลูกความนิด้าใจดีและน่ารักมากๆ ด้วย พูดกับนิด้าว่า หนูไม่ได้อยากให้เขาติดคุกหรอกนะ แต่หนูอยากให้เขาสำนึก ว่าสิ่งที่เขากำลังทำมันทำร้ายเขาและครอบครัวเขามากมายขนาดไหน ถ้าเขาไม่แข็งแรงแล้วเขาไปฆ่าตัวตาย คนจะรับผิดชอบต่อสิ่งนี้อย่างไร

หรือจะยังรู้สึกสมน้ำหน้าเขานิด้ายอมรับนับถือว่าเขาแกร่งมากจริงๆ ลำพังตัวนิด้าเองถูกต่อว่าเรื่องไม่จริง ไม่ถึงกับหยาบคาย ไม่ได้ด่าพ่อล่อแม่ยังฟ้องเป็นคดีจนศาลตัดสินไปหลายคดีแล้ว และนิด้าไม่ได้เป็นบุคคลมีชื่อเสียงอะไร แต่ที่ผ่านๆ มาศาลก็พิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายให้อยู่ที่ราวๆ แสนแล้วเหมือนกันคดีนี้ปูพรมฟ้องจริงๆน้องอยู่กับสิ่งเลวร้ายอย่างนี้มานานมากเกินไป คนที่ไม่มีสติในการใช้ชีวิตต้องได้รับทุกข์ภัยบ้างหวยจะไปออกที่ใครรอลุ้นดู

หลายๆ คนยังเป็นเด็กนักเรียนและข้าราชการก็เอากะเขาด้วย ดำเนินคดีเสร็จร้องวินัยข้าราชการต่อด้วยค่ะ ✅#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย ” ซึ่งงานนี้ชาวเน็ตหลายๆคนก็ได้พุ่งเป้าไปหานางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เพราะเจอชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาบหนักมากหลังเปิดตัวคบหากับหนุ่มคนใหม่

ล่าสุด ทนายนิด้า ได้ให้สัมภาษณ์ว่า นางเอกสาวได้มาปรึกษาตนตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว ตอนแรกเลยนางเอกคนดัง ไม่ได้คิดจะฟ้อง แต่พอระยะหลังเปิดตัวแฟน ก็กลับมามีกระแสด่า ขึ้นมาอีกรอบลุกลามไปถึงครอบครัวและนี่อาจจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่เขาจะไม่ทน จึงได้ออกมาฟ้อง ซึ่งก็มีทั้งการฟ้องแพ่ง และฟ้องอาญา ซึ่งทางอาญาจะทำได้ 2 คดี ข้อหา อย่างที่ชัดเจนเลยคือการโพสต์หมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา

แต่บางคนข้อความ ถ้อยคำอาจจะไม่ถึงหมิ่นประมาท เป็นแค่การดูหมิ่นซึ่งหน้า ซึ่งโทษก็จะเบาลงแต่ก็มีทั้งจำคุกและปรับเหมือนกัน และทางทนายยังได้เผยเพิ่มเติมว่า สาวแต้ว จะมีการแถลงข่าวในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน ยังไงก็ต้องรอติดตามกันนะคะ เดี๋ยวยังไงทางเราจะนำมาอัปเดตให้แฟนๆได้ฟังกันอีกทีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:taewaew_natapohn , เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

เรียบเรียงโดย:setup999