ภาพสวนจตุจักร เงียบเหงา แทบไร้คนเดิน

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าตั้งแต่ช่วงที่โควิด-19 ระบาด ให้ให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าที่เดี๋ยวนี้แทบขายของไม่ได้เลย เช่นเดียวกับเรื่องราวดังกล่าวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็น

กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีคนส่งข้อความาหา “หมอแล็บแพนด้า” ว่า “อยากให้หมอแล็บช่วยโปโมทให้คนมาเดินตลาดนัดสวนจตุจักรวันเสาร์อาทิตย์หน่อยค่ะ พอไม่มีนักท่องเที่ยว จะเป็นตลาดร้างแล้ว คนขายทยอยปิดร้านลงไปเรื่อยๆ”

โดยทางหมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์รูปดังกล่าวในเพจเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ไปเดินจตุจักรกันมั้ยครับ ตอนนี้เงียบเหงามากเลย” ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามา

แสดงความคิดเห้นกันอย่างมากมายว่า ไปมาเมื่อเดือนที่แล้ว ก็ไม่เหนเงียบนะ รถก็ติดเหมือนเดิม หาที่จอดยากเหมือนเดิม , ยุวดี ยุวดี คนขี้งก ทุกวันนี้คนใช้เงินระวังขึ้น .. ซื้อของจะเป็น เก็บไว้กินแต่ละวัน ถึงจะมีคนมีเดินก็ไม่ค่อยใช้จ่ายเท่าเมื่อก่อน ,

มันมาจากมาตรการณ์ควบคุมโรคด้วยนะค่ะเท่าที่ไปมาแล้วเค้าปิดประตูเข้าออกจนเกือบทุกด้านจนไม่สามารถเดินทะลุผ่านทางอื่นได้นอกจากประตูเข้าออกหลักทำให้ลำบากต่อการเดินของผู้คนที่จะเข้าไปเดินหาซื้อของค่ะ , ที่ไม่เดิน เพราะเงินเขาน้อย

เงินเขาน้อย ก็เลือกใช้เท่าที่จำเป็น ปัญหาที่เขาไม่เดิน เพราะเงินในกระเป๋ามากกว่า เศรษฐกิจแบบนี้ โรคระบาดแบบนี้ รัฐบาลแบบนี้ ถ้าไม่หูหนวกตาบอด น่าจะเข้าใจนะ , ของแพงเน้นต่างชาติ ไปมาหนนึง ไม่ได้ไปอีกเลย 😂 เลยเดินแค่โซนต้นไม้กับสัตว์

ก่อนโควิดแทบไม่ได้เดินเพราะไหลเอา​คนเยอะมากเวลาหลุดออกมาจากตลาดได้เหมือนได้ขึ้นสวรรค์​เพราะร้อนและแน่นมาก มองมาตอนนี้ปั่นจักรยาน​ยังได้เลย , เมื่อวานไปเดินครับ ร้านปิดไปเยอะมาก ในซอยนึงมีแค่1-2ร้านแบบโหวงมากครับ ,

สถานะการโควิด 19สั่งสอนให้คนอดทน ขนาดแม่ค้าที่โบ้เปกติถามราคา แล้วตอบแบบหัวร้อนว่า ไม่ขายปลีก ห้ามเลือก อย่ารื้อ บางคนนั่งนิ่งไม่ตอบ เปลี่ยนเป็น พุดเพราะ ถามแล้วตอบ 5555 คือถ้ายังนิสัยเดิม พฤติกรรมเดิม ก้อเจ๊ง แต่ยังไงก้อขอให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:หมอแล็บแพนด้า

เรียบเรียงโดย:setup999