หนุ่มใจงาม ขายส้มตำไม่หวังกำไร ทุกเมนู 20 บาท.

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Kamchan Promareluk” ได้เปิดร้านขายส้มตำทุกเมนู 20 บาท แถมยังให้คนท้องคนพิการกินฟรีอีกด้วย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“papa’gump ส้มตำ ยำ20บาทคนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี #คุณอิ่มท้องเราอิ่มใจ​ #ยิ่งให้ยิ่งได้ยิ่งหวงยิ่งหมด ผมคือสะพาน…  แม้ผมไม่รู้จัก​ว่าคุณคือใคร​ แต่สิ่งที่คุณตั้งใจทำ​ ไม่มีใครได้ในสิ่งนี้​ นอกจากตัวคุณเอง​ ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำต่อให้เหตุและปัจจัยนี้มันสำเร็จผลครับ

ขอบพระคุณนะคับที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันทำ​ คนละไม้คนละมืิอ​ให้สังคมรอบข้างเรา​ มีคุณค่าน่าอยู่​ โดยที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน​ แต่คุณได้ไปแล้วละ​ คุณได้อะไรเหรอครับ​ คุณได้บารมีบุญ คือ​ คุณรู้สึกสบายใจ​แล้ว​ที่ได้เป็นผู้ให้ คุณได้บารมีทาน​ คือ​ คนที่รับไปได้กิน​ ได้ทาน​ ให้ร่างกายของเขามีเรี่ยวแรง​

ได้ทำงานหาเงิน​ หาทองเพื่อนนำมาเลี้ยงดูร่างกายชีวิต​ จิตใจ​ และ​ ครอบครัว​ คนรอบข้างของผู้รับไป ส่วนตัวผม​ เปรียบเสมือน​ สะพาน เชื่อมระหว่างคนอยากทำความดีคือการแบ่งปัน​ กับ​ เพื่อนร่วมสังคมด้วยกันครับ​ ความสุข​ ความสบายใจ​ ของเราถ้าไม่เริ่มที่เรา​ ไม่ลงมือทำ​ เราก็จะไม่รับรู้และไม่เข้าใจชักที​ ว่าสิ่งนี้​ สิ่งนั้น​ เป็นอย่างไร…

#ยิ่งให้ยิ่งได้#ยิ่งหวงยิ่งหมด papa’gump ส้มตำ ยำ20บาทคนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี ” อยากให้ทุกคนฝึกตน​ให้เป็น​ ” วันดีๆ​ เรื่องราวดีๆ​ เมื่อวานนี้ช่วงบ่ายๆ​ มีมอร์เตอร์ไซค์​รับจ้าง​ ขนมะละกอ​ มะนาว​ มะเขือเทศ​ กระเทียม​ กระหล่ำ​หัวหอม​ พริก​ มาจอดหน้าร้าน​ แล้วเดินลงถามว่าพี่เอา ไหม​ ผมนึกว่าเขาเอามะนาว​ และ​ ของมาขาย​ แต่จริงๆแล้ว​ เขาเอามาให้ผม

​ รวมเป็นทุนในการแบ่งปัน​ ผมถามมอไซร์​รับจ้าง​ว่าผู้ส่งมา​ คือใคร​ พี่มอไซร์​รับจ้างบอกว่าไม่ประสงค์​จะออกนาม​ ส่งมอบสิ่งของนี้มาให้​ เพื่อให้ผมได้ส่งต่อ​ #ขอขอบพระคุณด้วยนะคับ#ผมไม่รู้ว่าคุณคือใครแต่คุณรู้ว่าคุณทำอะไร#ถ้าทางมันสบายเราคงไม่ได้เจอกันไกค์กั้มพ์ วันนี้​ 21​ ตค.2563 ท่านไหนผ่านร้านส้มตำ​ คูณคำจันทร์​  ในขอยสยามคันทรีคลับ​ ก่อนถึงปั้ม​ พีที​ 100​ เมตร​

ก่อนถึงแยก​ มิตร​กมล​ 500​ เมตร​ อยู่ทางฝั่งช้ายมือ​ แวะรับส้มตำได้นะคับ​ ส้มตำลาว​ ฟรี​ ฟรี​ ฟรี​ ท่่านละ​ 1​ ถุงใหญ่ครับผม​ #ส้มตำที่รสชาติไม่เหมือนกันชักวันครับ #น้ำปลาร้าคำไหลฮะแช๊บนั่วๆหอมๆอร่อยทุกครก ขอบคุณที่มีเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นในทุกวันธรรมดาของผมครับ​ มารับได้เลยนะคับ​ เปิด​ 11​ โมงถึง​ 2​ ทุ่มจ้า หมดแล้ว​ หมดเลยเด้อจ้า​ เด้อ…..ปิดร้านยาว​22ตค.-3พย.​ ครับ #ขอให้ผู้ให้และผู้รับจงมีความสุขสงบในจิตใจครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Kamchan Promareluk

เรียบเรียงโดย:setup999