เอ็ม เตือนสติการใช้เงิน หลังโดนแซะ

บันเทิง

สำหรับ เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวสุดที่รักของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก เรียกว่าเป็นคุณแม่ลูก 2 ที่สวยออร่าไม่เปลี่ยนเลยค่ะ โดยตอนนี้ เอ็ม มีสามีที่น่ารักและมีลูกสาวแสนสวย 2 คน มักมีความน่ารัก ความอบอุ่นออกมาอยู่บ่อยๆ แล้วถ้าใครที่ติดตามจะทราบดีว่า เอ็ม นั้นมักจะโพสต์ให้ข้อคิดเตือนใจอยู่บ่อยๆ

อย่างล่าสุด เอ็ม ก็โพสต์ข้อความว่า “เคยมีคนเม้นว่า “ทำไมคุณเอ็มใช้ตังค์เก่งจังคะ ซื้อของทีไม่กล้าซื้อตามเลยค่ะ” เอ้า!! งง สิคะ 🤪 (ไม่แน่ใจว่า ชม หรือ แซะ555) ว่ากันตามความเป็นจริงคือ เราอย่าซื้อของตามใครในกำลังทรัพย์ที่มันไม่ใช่จ้า จงซื้อของเพราะเราชอบ เราอยากได้ เราซื้อไหว พอจบค่ะ …

ยกตัวอย่างเช่น เราได้เงินเดือน เดือนละ 15,000 แต่ใช้โทรศัพท์เครื่องละเกือบ 50,000 (ผ่อนเอาชิวๆ สร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต) ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าหาเฮ็ดเด้อ … อย่าเป็นคนที่ล้มเหลวทางการใช้เงิน กว่าจะรู้ตัวอีกทีหนี้บานเลยจ้ะ
อะฝากไว้ให้คิดละกัน”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตมาคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ดิฉันเป็นอีกคนที่ไม่ถามคุณเอ็มว่าซื้ออะไรที่ไหนเท่าไร เพราะเรารู้รายรับเราน้อย เลยอ่านไว้เป็นข้อมูลเอาค่ะ , บางที เราเห็นบางคน ถามคุณเอ็มนู้นนี่นั่น ของอะไรคะ ซื้อที่ไหน (ไอ้เราก็ได้แต่คิดในใจว่า ถามเหมือนจะมีกำลังซื้อเหมือนเค้าเลยเนอะ) คุณเอ็มเค้าทำอยู่กี่อย่าง ธุรกิจอะไรบ้าง แล้วตัวเองมนุษย์เงินเดือนธรรมดาๆ จะอยากได้ อยากมีเหมือนเค้า มันก็เป็นไปไม่ได้

, ดูเค้าเป็นตัวอย่างในการหาเงินนะคะ ไม่ใช่ การใช้เงิน จะได้มีเงินมาซื้อของตามเค้าได้ 🙄 , คนเงินเดือนน้อย อยากใช้ของแพงผิดหรอครับ ทีซื้อรถยังต้องผ่อนเลย เพราะไม่ได้มีเงินเดือนเป็นล้าน คนที่แขวะคนอื่นรายได้น้อย แต่ซื้อของแพง มีปมอะไรหรือเปล่า เงินเขา หนี้เขาครับ ,

คุณไม่ได้ดูตอนฉันทำงานหนักเพื่อหาเงิน เพราะฉะนั้นอย่ามาตัดสินฉันตอนฉันใช้เงิน…เงินกู๊!!!! , ใช่เลยค่า , พูดได้ดี และถึกต้องที่สุด(สั่นๆอย่าใช้เงินเกินตัวบอกตัวเอง😂) , คุณแม่เอ็มพูดถูกใจที่สุดค่ะ ,

แม่เอ็มคะ รบกวนถามหน่อยนะคะ เตียงเสริมของน้องสั่งทำที่ไหนคะ พอดีกับลังท้องคนที่ 2 เตียงไม่พอนอนแน่ๆค่ะ Busarakum Vongkumlao ขอบคุณค่ะ , เรามีความสามารถ ไม่ได้สร้างหนี้ เงินก็เงินเรา ใช้เลยค่ะ เราใช้แล้ว เรามีความสุข ให้ตัวเอง อิอิ🥰🥰🥰 ใช้เลยค่ะ คุณเอ็ม เรา

ขอขอบคุณ : Busarakum Vongkumlao

เรียบเรียงโดย : setup999

kan