ดี้ นำทีมหอบหลักฐานยื่น ปอท. แจ้งจับแกนนำราษฎร ทำผิด ม.112

บันเทิง

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร จะถูกแจ้งขอหาเพิ่มตามในข้อหาความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

ยืนยัน ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาความผิดตามมาตรา 112 เนื่องจากการพิจารณากำหนดขอบเขตการแจ้งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีอย่างชัดเจนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ในวันที่ 23 พ.ย. 63 นี้

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “สถาบันทิศทางไทย-Thai Move Institute” ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยระบุว่า “เอาจริง !! พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังได้เดินทางเข้าร้องทุกข์แจ้งความเอาผิดตามมาตรา 112

กับบุคคลที่จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯ ที่กองบังคับการปราบปราม ปอท. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ ดี้ นิติพงษ์ ได้ออกมาแสดงออกถึงท่าทีดังกล่าว “ตักบาตรอย่าถามพระ.. ม.112 อย่าถามในหลวง.. #ได้เวลาแล้ว

#ได้เวลาแล้ว” #คนไทยจะไม่ทน #คนไทยปกป้องสถาบัน” ด้านศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุรายละเอียดเพิ่มเติมว่า “วันนี้ เมื่อเวลาประมาณ

13.00 น. “ดี้ นิติพงษ์” พร้อมทีมงาน ศชอ. เข้าแจ้งความต่อ “พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ” ผบก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับ “รุ้ง – ปนัสยา” ตาม #มาตรา112  #ในหลวงและพระราชินีถูกbully #กฎหมายคือที่พึ่ง”

ดี้ หอบหลักฐานยื่น ปอท. แจ้งจับแกนนำราษฎร

ขอบคุณข้อมูล:สถาบันทิศทางไทย-Thai Move Institute , ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.

เรียบเรียงโดย:setup999