หนุ่มบิ๊กไบค์ วอนเห็นใจ ทำเต็มที่แล้ว

ข่าว

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดรอบใหม่ในประเทศไทย พบผู้คนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมากซึ่งในจังหวัดภูเก็ตตอนนี้ ก็ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อเป็นเพศชาย อายุ 40 รายแรกโดยมีประวัติเข้าร่วมงานบิ๊กไบค์ที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ก่อนพบว่าลูกชาบทั้ง 2 ก็ติดเชื้อด้วย

ล่าสุด เฟซบุ๊กรายหนึ่งก็ได้ออกมาโพสต์วอนเห็นใจขอหยุดด่าไม่รับผิดชอบ ระบุว่า” “ขอเป็นสื่อกลางแทนผู้ติดเชื้อนะครับ ซึ่งเป็นพี่ๆที่เคารพในกลุ่มด้วยกันครับ ผมไม่ได้ติดเชื้อแต่อย่างใด““คำชี้แจงจากผู้ติดเชื้อรายแรกในภูเก็ต”“Update เด็กเอ็นทั้ง 10 คน มาจาก สุราษฎ์และผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่มีใครติดเชื้อแต่ยังเฝ้าดูอาการ 14 วัน”

“เห็นแบบนี้แล้วมานั่งคิดเลยว่า พวกคุณด่ากันอย่างเดียวจริงๆ ไม่ได้ดูอะไรเลยว่าพอเรารู้ว่าเสี่ยง เราทำอะไรบ้างพอรู้ข่าวว่าพี่คนนึงที่ไปร่วมงานด้วยติดเชื้อ ยืนยันวันอาทิตย์ตอนเย็น เช้าวันจันทร์ผมไม่ให้ลูกไปร.ร ทั้งหมด บอกภรรยาว่าไม่ต้องไปไหน ให้รอฟังผลตรวจของผมก่อน ตัวผมเองรีบเข้ามาตรวจและให้ข้อมูลพร้อมกับเพื่อนทุกคนที่ไปงานด้วยกัน จะได้สกัดเชื้อได้ทัน

วันอังคารผลของผมยืนยันว่าติดเชื้อ และเกือบทุกคนที่มีประวัติได้ทำงาน/พูดคุย/ติดต่อกับผม ได้ถูกเรียกเข้ามาตรวจและกักตัว ออฟฟิศที่เป็นศูนย์จำหน่ายและบริการสั่งปิดทันที 14วัน และติดต่อเทศบาลเกาะแก้ว เข้าทำความสะอาดฆ่าเชื้อวันพุธ คนที่ถูกเรียกมาตรวจยืนยันผลเป็นลบทั้งหมดและถูกกักตัวต่อไปจนครบ14วัน ยกเว้นลูกชายผม 2คนที่ติดเชื้อได้ถูกส่งมาอยู่ที่วชิระกับผม

ไม่มีใครอยากติดเชื้อ ไม่มีใครอยากเสี่ยง พี่คนนั้นที่มาจากมหาชัยที่มาร่วมงาน แกก็ไม่รู้ว่าแกติดเชื้อ เพราะตอนช่วงที่แกมาร่วมงาน(วันที่9กลางคืน) มันไม่มีข่าวการระบาดที่มหาชัยเลยแม้แต่คนเดียว แล้วตัวแกเองก็ไม่มีอาการใดๆเลยแม้แต่น้อย และเชื่อได้ว่าถ้าแกรู้ แกก็ถอนตัวจากงานนี้แน่นอน

เช่นกันถ้าผมรู้ผมก็ไม่ไปร่วมงานแน่นอน ไม่มีใครอยากเสี่ยง ยิ่งมีลูกด้วยแล้วยิ่งต้องระวัง ผมไม่ได้อยากเที่ยวอะไรขนาดนั้น ผมไปมาจนไม่รู้จะไปไหนแล้ว แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว ผมก็พยามช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วครับอ่านจากคอมเม้นท์ ด่าว่าคนติดเชื้อรายแรกว่าไม่มีความรับผิดชอบ

ผมถามหน่อยว่าถ้าผมไม่ยอมเข้ามาตรวจและให้ข้อมูล ถ้าผมให้ลูกไปร.ร ในวันจันทร์ ถ้าตอนนี้ผมยังใช้ชีวิตปกติ มันจะเกิดอะไรขึ้น… ตัวผมเองอาการไม่ออก เหมือนแค่เจ็บคอมีไข้ต่ำเหมือนเป็นทอลซิลอักเสบซึ่งเป็นโรคประจำตัวงานที่จัดกัน ก็เป็นปีที่9 แล้ว เป็นงานเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับกลุ่มผู้ขับขี่ที่ใช้รถรุ่นเดียวกัน

ไม่ได้ไปจัดเพราะต้องการมั่วเซ็กซ์ มั่วยาอะไรกัน ข่าวยิ่งออก กระแสยิ่งแรง เรียกเรตติ้งเพจได้เยอะ โดยไม่ดูความเป็นจริง รัฐออกโครงการเราเที่ยวด้วยกัน/คนละครึ่ง ให้คนออกมาเที่ยว ให้ออกมาใช้จ่าย พวกเราก็จัดงานเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกันเมื่อวาน เด็กทั้ง10คนที่เป็นเด็กเอนฯมาร่วมงาน ซึ่งเป็นน้องๆในพื้นที่จ.สุราษฎร์ ได้เข้าตรวจครบทุกคน

ผลน่าจะออกวันนี้อย่างที่บอก ไม่มีใครอยากติดเชื้อ ไม่มีใครอยากใช้ชีวิต24ช.ม x14วัน ในห้องสี่เหลี่ยมที่แม้แต่เปิดประตูระเบียงออกไปสูดอากาศยังทำไม่ได้..สรุปผู้ติดเชื้อทั้งหมด มี3คนนะครับในช่วงที่โรคระบาดมารอบแรก ผมกับเพื่อนร่วมกันบริจาคหน้ากากอนามัยให้ร.พ วชิระ ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้มาอยู่ที่นี่ฝากแชร์ออกไป จากผู้ติดเชื้อรายแรก รอบใหม่ จ.ภูเก็ต24/12/2020 ” ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล: Leesaw Ducati