สาวเจอคุณยายวัยชรา นั่งหลบแดดอยู่ที่เสาไฟฟ้า

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะสงสารไม่ได้เลย เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Pay Thitima Tantiwiratkul” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต

หลังจากที่เจ้าตัวไปเจอคุณยายวัยชราท่านหนึ่ง นั่งหลบแดดตรงเสาไฟฟ้าแถว 4 แยกมุมเมืองลุง ก่อนที่จะเข้าไปสอบถาม และอยากที่จะช่วยเหลือเพื่อให้คุณยายมีคุณภาพที่ดีกว่านี้ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“เจอยายนั่งอยู่ 4 แยก มุมเมืองลุง นั่งตรงเสาไฟฟ้า เอ็นดูยายมาก เลยลงไปถาม ว่ายายจะไปไหน แกบอกแกไม่มีบ้าน บ้านแกอยู่เชียงใหม่ บางวันนอนหน้า 7-11 บางวันนอนศาลาตรงกะทู้ อยากช่วยยาย

ต้องติดต่อหน่วยงานไหนได้บ้างคะ อยากให้ยายได้อยู่แบบสบายกว่านี้ ยายไม่มีโทรศัพท์ เงินก็ไม่มี คนละครึ่งยายก็ไม่มีเพราะยายไม่มีมือถือที่จะลงทะเบียน สายตาของยายก็ไม่ค่อยดี ยายปวดท้องจะไปหาหมอ

แต่หมอปิด สามารถแจ้งหน่วยงานไหนได้บ้างคะ เอ็นดูมากๆค่ะ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เคยเห็นอยู่ครั้งหนึ่ง

นั่งอยู่ที่เดียวกับในรูปเลยค่ะ แต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปถาม. , เวลาติดไฟแดงผมเจอบ่อยครับ แกน่าเอ็นดูมาก , เสาไฟต้นเดิม ขับผ่านเห็นบ่อย , ติดต่อหน่วยงานราชการในพื้นที่ให้ยายดีกว่าค่ะ จะได้ทำตามขั้นตอน ยายจะได้กลับบ้าน

ขอบคุณข้อมูล:Pay Thitima Tantiwiratkul

เรียบเรียงโดย:setup999