ยายใจแกร่งแขนพิการ ทำยำแหนม เร่ขายเลี้ยงชีพ

ข่าวทั่วไป

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตดเห็นแล้วอดที่จะชื่นชมและสงสารไม่ได้เลยจริงๆ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Yodsawadee Yodtasan” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่ง ที่ขายยำแหนม แบบไม่มีหน้าร้าน

โดยใช้วิธีเดินขายรอบๆ ตลาด และที่สำคัญถึงแม้คุณยายจะร่างกายพิการ แต่ก็ยังสู้มาขายยำแหนม สร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ใครไปมาที่ “ตลาดไร่วนาสินธ์ุ”

ช่วยแวะซื้อยายหน่อยนะคะ ยายขายยำแหนม 🐷 ไม่มีหน้าร้าน ยืนอยู่หน้า Mr.D.I.Yแล้วก็เดินรอบๆตลาด ขายพิการที่แขน ยำแหนมยายอร่อยมาก พูดอีสานกับยายได้นะจ๊ะ ยายน่ารัก❤️ ทุกคนต้องอดทน และสู้ ✌🏻

ยายพิการแต่ยายยังสู้ เราร่างกายปกติทุกอย่างเราก็ต้องสู้💚 อย่าท้อนะ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

สู้ๆๆจร้าคุนยาย✌✌ , คุณยายเก่งจังเลยค่ะช่วยอุดหนุ่นคุณยายด้วยน่ะค่ะ , คุณยายเก่งมากเลยค่ะ , ช่วยกันอุดหนุนยายด้วยนะคะแกจะได้มีกำลังใจสู้ต่อคะ , เป็นกำลังใจให้นะคะยาย ใครผ่านช่วยอุดหนุนยาย ด้วยนะคะ ,

สุดยอดเลยค่ะคุณยาย​ไม่รอเปิดรับบริจาค​สู้ด้วยกำลังตัวเอง เห็นเรื่องราวของคุณยายแล้วอดที่จะชื่นชมไม่ได้เลยนะคะ ถึงแม้ว่าแขนจะพิการแต่ก็ไม่ย่อท้อที่จะทำกิน เอาเป็นว่าใครผ่านไปมาแถวนั้นแวะอุดหนุนกันได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Yodsawadee Yodtasan

เรียบเรียงโดย:setup999