เฮทั้งประเทศ สงกรานต์ปี 64 หยุดยาว 6 วันรวด

ข่าวทั่วไป

ต้องบอกเลยว่าเป็นข่าวดีสำหรับพี่น้องประชาชนชาวไทยหลายๆ คนนะคะ เมื่อล่าสุด นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้กลับมาเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยว

หลังสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 คลี่คลาย ด้วยการอัดโปรโมชั่นพิเศษจัดโครงการ วันธรรมดาชาเลนจ์ขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบท่องเที่ยวิถีใหม่ในวันธรรมดา ซึ่งเป็นการท่องเมี่ยวแบบไม่แออัด

นับเป็นการแถลงข่าวรอบหลายๆ เดือนของ ททท. ที่ชวยคนไทยออกไปเที่ยวด้วยกัน เพื่อช่วยให้ท่องเที่ยวฟื้นและเศรษฐกิจฟื้นจากวิกฤตโควิด-19 เพียงแค่ออกไปเที่ยวกันก็ช่วยประเทศได้แล้ว ส่วนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้

ซึ่งรัฐประกาศหยุดยาว 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย. 2564 ททท.ยืนยันว่าในปีนี้มีการจัดงานสงกรานต์แน่นอน เพราะรัฐมอบเป้าหมายต้องทำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ 160 ล้านคนครั้งในปีนี้ ททท.ต้องส่งเสริมแต่จะออกมาในรูปแบบไหน

ค่อยว่ากัน ซึ่งมีหลากหลายวิธี เช่น การเล่นน้ำสงกรานต์แบบวัฒนธรรมดั้งเดิมส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติคงยังไม่มีเข้ามาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ททท.มองไว้คือ ในไตรมาสที่ 3 หรือเดือน ก.ค. เป็นต้นไป

แต่สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการเรียกร้องมาคือความชัดเจนนโยบายของรัฐว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้ามาเที่ยวไทยยังต้องถูกกักตัวอยู่หรือไม่ ถ้าไม่ต้องกักตัวก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวต่างชาติปีนี้จะเกิน 6.5 ล้านคนที่ ททท.ตั้งเป้าเอาไว้อย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย:setup999