สาวโพสต์ หลังปล่อยห้องให้เช่า แต่เจอคนค้างค่าไฟ 8 เดือน

ข่าวทั่วไป

มีมาให้ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่องจริงๆค่ะ สำหรับปัญหาของห้องเช่ารายเดือน อย่างล่าสุดก็เป็นกรณีของหญิงสาวรายหนึ่งที่เธอนั้นมีห้องว่างก็เลยปล่อยให้คนมาเช่าอยู่ แต่ปรากฎว่าคนที่มาขอเช่าอยู่นั้นกลับจ่ายค่าเช่าเลยเวลาตลอด แถมค่าน้ำก็ค้างไว้หลายงวด ซ้ำร้ายเลยก็คือค่าไฟที่ค้างอยู่ 8 เดือน เฉพาะค่าไฟเป็นเงินเกือบ 2 หมื่นบาทเลยทีเดียว

โดยเจ้าของห้องที่ปล่อยให้เช่านั้น ได้โพสต์ภาพบิลค่าไฟพร้อมเล่าว่า “ใครพอจะมีความรู้ว่าต้องทำไงดี..ถ้าเจอแบบนี้ คือ… เรามีห้องว่างอยู่ในเอื้ออาทร วัดกู้ 2 อยู่ห้องนึง ตอนนั้นก็ประกาศให้เช่าในนี้ล่ะค่ะ ก็มีคนติดต่อขอเช่าในราคา 2,000 บาทต่อเดือน

ตอนเช่าบอกอยู่กัน 2 คนผัวเมีย แต่จริงๆมีลูกมาอยู่ด้วย พร้อมเพื่อนๆลูกอีกเป็นโขยง เราโดนเพื่อนในตึกโทรมาว่าตลอดหลายครั้ง แต่เราก็ออกรับแทนตลอดว่าให้โอกาสเค้าหน่อยเค้าทำงานลูกอาจจะเกเรไปบ้าง

ค่าเช่าก็จ่ายไม่ตรง ไม่ว่า ค้างค่าน้ำ 3 เดือน จนโดนยกหม้อ ทวงถามตลอดว่าน้องจ่ายค่าไฟยัง หนูจ่ายแล้วค่ะตลอด จนเราทนไม่ไหวเราให้เค้าย้ายออกโดยให้เค้าเคลียร์ค่าน้ำ ค่าไฟ ให้หมด เค้าจะจัดการให้

สรุปค้างค่าไฟ 8 เดือน ในระยะที่เช่าเราเค้าไม่จ่ายค่าไฟเลย แล้วทำไมไฟฟ้าไม่ตัด เราทวงถามเค้าบอกวันที่ 1 มีนาคม 2564 เค้าจะจัดการให้หมด ตอนนี้ติดต่อไม่ได้แล้ว จะทำไงดีค่ะ ใครพอทราบแนะนำหน่อยค่ะ กลุ้มใจ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเลยว่า แปลกใจว่าทำไม่มาตัดไฟ ใจดีให้ตั้ง 8 เดือน , เราในฐานะที่มีบ้านให้เช่าเหมือนกันนะ ได้แต่บอกว่าเราต้องรับภาระไป คราวหน้าต้องใจร้ายนิดนึง

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ขอขอบคุณ : เจ้าของโพสต์

เรียบเรียงโดย : setup999

kan