ร้านอาหารชวนชิม อกไก่ซาชิมิ

ข่าวทั่วไป

เรื่องของอาหารการกินนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเลยทีเดียวค่ะ และสิ่งที่สำคัญก็คือจะต้องคำนึงถึงความสะอาด เมื่อทานเข้าไปแล้วจะต้องไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับสุขภาพ ซึ่งทางกรมอนามัยก็ได้แนะนำว่าการทานอาหารนั้นควรกินร้อน ใช้ช้อนกลาง ล้างมือ กินอาหารปรุงสุก ซึ่งถ้าเป็นอาหารดิบที่นิยม อย่าง ซาชิมิ ส่วนมากก็เป็นปลาทะเล

แต่ล่าสุดได้มีร้านอาหารออกมาเชิญชวนให้ชิมเมนูของทางร้าน โดยเป็นไก่ดิบ หรือ ซาชิมิอกไก่สด โดยมีการระบุว่า “🇯🇵ซาชิมิอกไก่สด (Toriwasa)🐔 ทานคู่กับน้ำจิ้มต่าง ๆ อันนี้ไม่ใช่เมนูแผลง ๆ เมนูนี้ มีขายในบางร้านในไทยจริงๆ

ร้านที่ทำ ต้องทำน้ำจิ้มฝีมือระดับหนึ่งเลย ต้องกลมกล่อม ลงตัว ดับกลิ่นคาวไก่ และทำให้ไก่อร่อยให้ได้ และร้านควรเป็นอิซากายะ ที่เชี่ยวชาญด้านไก่มาก ๆ เช่นเมนูร้าน ย่างไก่แบบ medium rare”

ต่อมาทางเพจ “Drama-addict” ได้แชร์โพสต์ของร้านดังกล่าวแล้วระบุว่า “ที่ญี่ปุ่นมีเมนูแบบนี้เสิร์พจริง แต่ก็มีรายงานคนป่วยหลังกินและเข้า รพ อยู่เรื่อยๆเหมือนกัน ที่ญี่ปุ่นที่เขาทำ จะใช้ฟาร์มไก่แบบพิเศษของเขา เป็นฟาร์มเล็กๆที่เลี้ยงแบบโคตรปลอดเชื้อ

ซึ่งในบ้านเราไม่มีนะครับ แล้วไก่เนี่ยเป็นพาหะของซัลโมเนลลา ถ้าไม่ผ่านความร้อนจนสุก ก็อาจเสี่ยงเจอเชื้อได้ กินไก่สุกดีกว่าครับ อย่ากินเลยไก่ดิบน่ะ” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า

เคยกินที่ญี่ปุ่น แถว นัมบะ เขาขายแบบนี่จริง ๆ แต่ที่กินคือ ชมพู ทุกส่วน ตอนนั้น ก็กิน ตอนสั่งไม่รู้ด้วยว่า มันคือไก่ดิบเพราะ ภาษาญี่ปุ่น ทั้งหมด เช้ามาอีกวัน ป่วย ยันวันบินกลับไทย , เหลือแค่ลากไปกินในน้ำก็ครบสูตรละจ้า!

ชาวเน็ตคอมเมนต์ดราม่าสนั่น

ขอขอบคุณ : Drama-addict

เรียบเรียงโดย : setup999

kan