การไฟฟ้าชี้แจง สาเหตุค่าไฟบ้าน จ๊ะ แพงผิดปกติ

บันเทิง

จากกรณีที่นักร้องลูกทุ่งสาวสุดแซ่บ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม ได้ออกมาโพสต์โวยถึงค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้นสูงปรี๊ดของเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความว่า” ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง ค่าไฟขึ้นแบบผิดปกติ ต้องทำยังไงค่ะ? ปกติค่าไฟบ้านจ๊ะ จะประมาณ 1,000-2,000 กว่าๆ

ตั้งแต่อยู่มาปีกว่า มีเดือนแรกที่มาอยู่ ค่าไฟเกือบ 6,000 แต่เดือนนั้นจ๊ะเปิดไฟ เปิดแอร์ทั้งบ้านเพราะเป็นช่วงเทสระบบไฟฟ้าในบ้าน แต่อันนี้จ๊ะพยายามคิดแล้ว มันก็ไม่มีอะไรที่ใช้ผิดปกติ เพราะอยู่บ้านกับแม่บ้าน 2 คน รึไฟรั่ว อะไรยังไงรึป่าว ต้องทำไงค่ะ แนะนำทีจ้าาาาาาาา #ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย 😪 ”

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก การไฟฟ้านครหลวง MEA ก้ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงแล้วว่า ” MEA ชี้แจงกรณี จ๊ะ นงผณี โพสต์ข้อความค่าไฟแพงจากกรณี การโพสต์ข้อความ ค่าไฟแพง ลงในสื่อโซเชียลมีเดีย ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “JAH BRAND อีจ๊ะ” เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยระบุว่า ค่าไฟขึ้นผิดปกติ จากปกติประมาณ 1,000-2,000 กว่าบาท เป็นประมาณ 5,000 บาท นั้น

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ซึ่งรับผิดชอบด้านระบบจำหน่ายไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ รับทราบข้อมูลดังกล่าวขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบข้อมูล ทั้งในด้านประวัติการใช้ไฟฟ้าย้อนหลัง รวมถึงด้านระบบไฟฟ้า และการทำงานของเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า ทั้งนี้ MEA จะพิจารณาดำเนินการชี้แจงกับผู้ใช้ไฟฟ้ารับทราบต่อไป

สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีข้อสอบถาม หรือพบอุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรืออยู่ในสภาพที่ไม่ปลอดภัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ MEA ได้ทุกเขต หรือที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 รวมถึงสามารถแจ้งผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย

ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news หรือ แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องผ่าน MEA Smart Life ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ของ MEA ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดาวน์โหลดฟรี คลิก https://onelink.to/measmartlife ”

การไฟฟ้า ชี้แจงแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:การไฟฟ้านครหลวง MEA , JAH BRAND อีจ๊ะ

เรียบเรียงโดย:setup999