บ้านกำแพงชมพู ขนดินมาถมกองไว้ ไม่ต้องการให้ใครผ่านทาง

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากค่ะ เมื่อเกิดปัญหาระหว่างเจ้าของบ้านและครอบครัวหนึ่ง ซึ่งได้ถกเถียงมีข้อพิพาทกันในเรื่องการใช้ซอยทางเดิน

ซึ่งเป็นถนนแคบๆ ในการผ่านมายังบ้าน โดยเจ้าของบ้านหลังใหญ่กำแพงสีชมพูไม่ต้องการให้มีการเดินผ่าน ห้ามผ่านทางอ้างว่าเป็นที่ดินของตนเอง จึงนำดินมาถมกองไว้เป็นการกีดขวาง

ให้ใช้เส้นทางอย่างยากลำบาก ยิ่งพอฝนตกหนักดินที่ถมได้ก็กลายเป็นดินโคลนเลอะเทอะ โดยเฟซบุ๊ก “Social Hunter 2021” ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “บ้านหลังที่มีกำแพงสีชมพู

ไม่ต้องการให้ครอบครัวของสาวเสื้อชมพูในรูปเดินผ่าน แต่อยากให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทน จึงได้นำดินมาถมกองไว้ แต่พอมีฝนตกลงมาสภาพทางเดินก็กลายเป็นดินโคลน ครอบครัวของสาวเสื้อชมพูก็ได้อ้างว่า

ตนเองมีสิทธิ์ที่จะเดินผ่านได้ เพราะในสัญญาที่ดินมีเขียนเอาไว้..” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลนืชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า

ทำไมใจคับแคบขนาดนั้นเกินไปแล้วไม่มีใจเอื้อเฝื้อเผื่อแผ่เลยคงไม่เคยเข้าวัดฟังเทศฟังธรรม , ไม่รู้เป็นคนไทยรึเปล่า น้ำใจหายไปไหนหมด? , เราคนไทยด้วยกันหน้าจะหันหน้าคุยกันนะครับแล้วจะเห็นทางออกที่ดีจ้า

ขอบคุณข้อมูล:Social Hunter 2021

เรียบเรียงโดย:setup999