หนูน้อย 6 ขวบต้องอยู่บ้านคนเดียว หลังแม่-พี่สาวติดโควิด

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง หลังจากกลับมาระบาดอีกครั้ง แถมยังมีการแพร่กระจายเชื้อภายในครอบครัวมากขึ้น ทำให้หลายๆ บ้าน เมื่อพ่อแม่ป่วย ลูกต้องอยู่เพียงลำพัง

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของน้องลีโอ เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ที่ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง เนื่องจากแม่และพี่สาวติดโควิด โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง หลังจากแม่และพี่สาว ติดโควิด-19 เรื่องราวของน้องลีโอ เด็กน้อยวัย 6 ขวบ ในพื้นที่บ้านโนนภู่ทอง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ น้องลีโอเป็นลูกชายคนเล็กของหญิงชาวลาว อาชีพแม่บ้าน

ผู้ป่วยรายที่ 96 ของ จ.อุดรธานี โดยที่ แม่พี่สาวและน้องลีโออาศัยอยู่ที่นี่ โดยผู้เป็นแม่ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 15 เมษายน 64 จากนั้นพี่สาวถูกรับตัวไปรักษาไปอีกคน ในวันที่ 16 เม.ย.64 ด้านลีโอเป็นลบ

แม้การตรวจรอบแรกจะไม่พบเชื้อโควิด-19 ในตัวน้องลีโอ แต่ยังเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องอาศัยอยู่เพียงลำพังในบ้านโดยไม่มีผู้ปกครอง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.กลิ้งคำ ,ผู้ใหญ่บ้าน และ อสม.โนนภู่ทอง ได้จัดเวรยามดูแลน้องลีโอ

นอนเฝ้าน้องจากหน้าบ้าน ถามไถ่ และสื่อสารผ่านรั้วประตูเหล็ก วันที่ 20 เม.ย.64 น้องลีโอจะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ รอบที่ 2 อีกครั้ง…!

เรื่องราวของน้องลีโอ สะท้อนให้เห็นถึงกระทบที่มากมายที่เกิดขึ้น จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่บีบคั้นหัวใจเหลือเกิน”

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล

เรียบเรียงโดย:setup999