บุคลากรทางการแพทย์ โพสต์ตั้งคำถาม ทำงานหนักแล้ว แต่ยังหนักไม่พอ

ข่าวทั่วไป

ต้องบอกเลยว่าสถานการณ์ในตอนนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง หลังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ส่งผลให้บุคลากทางการแพทย์ทำงานอย่างหนัก เพราะความประมาทของกลุ่มคนบางกลุ่ม รวมถึงคำพูดบั่นทอนกำลังใจ

ที่ตั้งคำถามขึ้นมาว่า “บุคลากรทางการแพทย์ยังทำงานหนักไม่พอ” ทั้งที่ ที่ผ่านมามีบุคลากรทางการแพทย์หลายท่าน ต้องติดเชื้อ เพราะรักษาคนไข้ บางรายไม่ได้กลับบ้านมาเป็นเดือน จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊ก Ao Tato ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ปฏิบัติงานด่านหน้า ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความว่า  “ไม่ได้อยากใส่ชุดสวยๆ แค่อยากใส่ชุดอยู่บ้าน😔มกรา กุมภา มีนา เมษาาาา

ที่คาดว่าโคหวิดจะจบ ❌จบจ้า จบกัน😭 แต่‼️ไม่แน่นะถ้าบางคนยังสังสรรค์กันอยู่ เราอาจจะมีการย้ายตัวผู้เล่นก็เป็นได้ เราอาจจะไปอยู่สนามเดียวกะคุณๆ เพราะคนไข้เยอะขึ้น ชุดและอุปกรณ์มีความต้องการใช้สูงขึ้น

ทุกวันนี้จะใส่ PPE แต่ละครั้งต้องวางแผนกันก่อน 1ชุดที่ใส่ต้องคุ้มเข้าห้องห้องPUIก่อนแล้วค่อยเข้าห้องCOVID เจาะLAB เปิดเส้น ฉีดยา feed รอlab ออก แก้lab ฯลฯ ถ้าCPRก็ยาวไปเลยจ้า2-6ชม.ถึงได้ออกจากห้องกัน

#ทำงานหนักแล้วแต่ยังหนักไม่พอ #ICU1 #ICUCOVID” ซึ่งหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่และเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจบุคลากรณ์ทางการกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล:Ao Tato

เรียบเรียงโดย:setup999