ฟิล์ม รัฐภูมิ เปิดใจ เจอมรสุมซัดทำชีวิตเปลี่ยน

บันเทิง

ในอดีตเขาเป็นนักร้องสุดฮอตที่มีสาวๆตามกรี๊ดเป็นจำนวนมาก สำหรับ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และนอกจากเป็นนักร้องแล้วเขายังได้รับโอกาสดีๆเป็นนักแสดงด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานมากเจอข่าวฉาวมาต่างๆนานาแต่เขาสามารถรับมือกับมันได้ตลอดๆ

ล่าสุด หนุ่มฟิล์ม ได้ไปออกรายการ Club Friday Show เปิดใจถึงเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมาเจอมรสุมลูกหนักที่สุดทำชีวิตเปลี่ยนถึงขั้นดิ่งลงเหวเลยทีเดียว น้อยใจที่ถูกตัดสินให้เป็นคนผิด

มีหลายๆครั้งที่คนที่เป็นนักร้องดังๆมาเล่าให้ฟัง เวลาที่ออกไปต่างจังหวัด จะต้องได้รับประสบการณ์แปลกๆเช่นมีคนมาเคาะห้อง ?

“ผมเจอประจำครับ แล้วก็มีคนมาเคาะห้องผมผู้หญิงนะครับ ผมก็ตกใจ พอเขาเห็นผมตกใจเขาก็กรี๊ดๆๆ แล้วก็มีคนเปิดห้องมาแล้วปกตินอนผมไม่ใส่เสื้อผ้าอยู่แล้ว ตอนนั้นคิดว่าซวยแล้วคาตาเลยจะดิ้นไปยังไงจะบอกคนที่เข้ามาเห็นยังไง ”

ชีวิต ฟิล์ม ครั้งหนึ่งก็มีมรสุมลูกใหญ่ซัดเปรี้ยงเข้าสู่ชีวิตเราเต็มๆ ?

ผมอยู่กับข่าวนี้มา 3 ปีเต็มๆ พูดทุกวัน พูดถึงผมทุกวัน ก็มีหลายๆคนที่เข้าส่งข้อมูลมาให้ผมว่าเขาก็โดนเหมือนกันเยอะมาก แม้แต่วันแรกที่ผมรู้ผมก็บอกแม่เลยว่า แม่มีคนมาบอกว่า ฟิล์ม ไปทำเขาแบบนั้นแม่บอกว่ายินดีเลยรับมาอยากได้มานานแล้ว แต่สิ่งที่มันกลับมาดันเป็นแบบเริ่มมาด่าพ่อแม่ผม ”

ตอนนั้นเราเครียดหรือมีความวิตกกังวลต่ออนาคตข้างหน้าของเราแค่ไหน ?

“เครียดมาก คนเขาเอาความสงสารนำความถูกต้อง ”

ในช่วงที่มีมรสุมใหญ่ ฟิล์ม ก็มีคนรักอยู่ พอข่าวเรื่องนี้เกิดขึ้นมาแล้วเกิดอะไรขึ้น ?

” มีครับ เขาไม่ทิ้งผมนะ เขายังตามผมไปอยู่ที่อังกฤษในช่วงแรก ในสามเดือนแรกเขาอยู่กับผมตอนที่เป็นข่าววันแรกเขาถามผมก่อนว่าเรื่องมันเป็นยังไงผมก็ได้เล่าไปหมดแล้ว เขาไม่โกรธผมเลยเขายังแซวเลยว่า มาเดี๋ยวเลี้ยงให้ถ้าเป็นจริงนะ ผมรู้สึกว่าเขาดีกับผมมากๆ เขาไม่ว่า”

ไปเรียนต่างประเทศได้ไปเรียนรู้อะไรบ้าง ?

“ไปเข้าคาสิโนครับ ตอนนั้นเรารู้สึกว่าสนุกๆเริ่มติดมีช่วงหนึ่งหน้ามืดโดนจนหมดตัวเลยครับภายในวันเดียว ตอนนั้นคือ ไม่ไหวล่ะผมก็เลยหาเงินเช้าเรียน ช่วงบ่ายก็ไปสมัครส่ง Gap ปั่นจักรยานส่งข้าว เย็นเสิร์ฟอาหาร ช่วงต่อจากเสิร์ฟอาหารหลังสี่ทุ่มไปอยู่บาร์เบียร์

เสาร์-อาทิตย์ ร้องเพลงตามร้านอาหารด้วยตอนแรกผมงง ผมรับไม่ได้ แต่ผมก็ทำเพื่อเงิน แต่ผมมานั่งคิดกับสิ่งที่ผมโดนเราเคยร้องเพลงบนเวทีมีแต่คนให้เกียรติแต่ตอนนั้นเหมือนเราเป็นเด็กดริ้งก์เลยแบบเรียกเรามานั่งกับภรรยาเขาถ่ายรูปสิ เราคิดว่าขนาดนี้เลยเหรอชีวิตเรา นี่ผมไม่เคยเล่าที่ไหนเลยนะ”

ขอบคุณข้อมูล : Club Friday Show , filmrattapoom