ชีวิตจริงนอกจอ ผู้กำกับ เทน นักแสดงช่อง 7

บันเทิง

เรียกได้ว่าใครหลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตา และได้ชมละครของหนุ่มคนนี้กันอย่างมากมาย สำหรับ พันตำรวจเอก จตุรวิทย์ คชน่วม หรือ เทน โดยเจ้าตัวได้ เริ่มต้นชีวิตราชการด้วยการเป็นนายตำรวจติดตาม พลตำรวจเอกวิสุทธิ์ กิตติวัฒน์ อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ

พร้อมกับได้มีผลงานในแวดวงบันเทิงด้วยการเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวยี่ห้อหนึ่ง ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จึงได้ย้ายเข้าสู่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตำรวจ

และมีผลงานในแวดวงการแสดงด้วยการรับบทตัวประกอบในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ เจ้าชายหัวใจเกินร้อย (พ.ศ. 2545), ศิลามณี (พ.ศ. 2551), รักในม่านเมฆ (พ.ศ. 2553), ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๓ ยุทธนาวี (พ.ศ. 2554)

ซึ่งปัจจุบัน เทน จตุรวิทย์ คชน่วม ดำรงตำแหน่งเป็น พันตำรวจเอก จตุรวิทย์ คชน่วม ผู้กำกับ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง ที่จังหวัดตรัง รับผิดชอบดูแลพื้นที่ฝั่งอันดามัน 3 จังหวัด ได้แก่ ตรัง, กระบี่ และสตูล

โดยหน้าที่หลักก็คือป้องกันการทำความผิดตามน่านน้ำ และดูแลนโยบายการปกครอง งบประมาณ และพัฒนาหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เชื่อว่าหลายคนอาจเพิ่งเคยรู้ว่า ผู้กำกับเทน เป็นตำรวจจริง ๆ เพราะส่วนใหญ่เห็นเป็นดาราเล่นละครมาตลอด

แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่าแท้จริงแล้วงานตำรวจคืองานประจำของเขา ส่วนเวลาว่างที่เหลือก็จะมารับเล่นละครอย่างที่เราเห็นกันค่ะ แหม่ๆ เรียกได้ว่านอกจากเจ้าตัวจะมีฝีการแสดงของเจ้าตัวไม่ธรรมดาแล้ว ชีวิตจริงยังเป็นตำรวจยศใหญ่อีกด้วย

เป็นถึงตำรวจยศใหญ่

เรียบเรียงโดย:chuydaily