แม่ค้าสุดช้ำใจ เร่งทำน้ำส้ม 500 ขวด สุดท้ายต้องจ่ายค่าปรับ 12,000 บาท

ข่าว

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตเดือดแทนเลยทีเดียวค่ะ สำหรับแม่ค้าน้ำส้มรายหนึ่งที่โพสต์หลักฐานการสั่งซื้อน้ำส้มคั้นจากลูกค้า จำนวน 500 ขวด แต่พอถึงเวลาจริง กลับมีเจ้าหน้าที่เข้ามาถามหาใบอนุญาต ทางแม่ค้าไม่มีจึงต้องจ่ายค่าปรับไป 12,000 บาทเพราะไม่อยากมีปัญหา แล้วพอมาตรวจสอบภายหลังกลับพบว่ากลุ่มเจ้าหน้าที่กับลูกค้าที่สั่งน้ำส้มนั้น คือพวกเดียวกัน

โดยมีการโพสต์แชทการสนทนา พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าย โดยมีการระบุว่า “เมื่อวานมีออเดอร์น้ำส้ม 500 ขวด ‼️ เราดีใจแทบตาย มารับที่ร้าน จ่ายเงินสด เป็นใครก็ดีใจเศรษฐกิจแบบนี้ เร่งกันแทบตาย จ้างคนทั้งทำเช้า ทำเย็น พอใกล้ถึงเวลานัด มี ลูกค้าเข้ามา ทานสเต็กที่ร้าน สักพักก่อขอเข้าไปข้างใน ดูว่าเรามีขายอะไรบ้างน้ำอะไร

เข้าไปห้องทำน้ำ ตามหาน้ำส้ม 500 ขวด สักพัก ถามหาใบอนุญาต ขายน้ำ เราก็งง เราไม่ได้เป็นโรงงาน ต้องใช้หรา แต่เราก็ไม่ได้อะไร เลยให้น้องที่ร้านถามว่าขออนุญาติทำยังงัย เค้าก็นับน้ำในร้าน ว่ามีเท่าไหร่ จะต้องมีค่าปรับ ค่าใช้จ่าย สุดท้าย มา 5 คน จบที่ 12,000 เรา ก็ยังรอลูกค้าที่สั่งมารับอยู่ สุดท้ายและท้ายสุด บล๊อคเพจไปเรียบร้อย เค้าคือพวกเดียวกัน ไปดูเฟสมีรูปหมู่ครบทั้งคนสั่ง คนมา…เข้าใจความรู้สึกเหมือนในข่าว 🥲

#คนทำมากินทำนาบนหลังคนแบบนี้หรา #พวกคุณได้12,000ชีวิตครอบครัวคุณอยู่ได้ตลอดชีวิตใช่มั้ย #ทำไมพวกคุณเกิดมาเสียชาติเกิด #เคยได้มั้ยชั้นดิ้นจนแผลถลอกแต่พวกคุณจนตรอกแต่กับอยู่กับที่ #จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร #บทเรียนราคาแพงของเรา”

ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็สงสัยว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปลอมหรือเปล่า คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า การล่อซื้อนี้แม้เป็นเจ้าหน้าที่จริง ก็ไม่ชอบด้วยกฏหมาย เพราะ ผู้กระทำขาดเจตนา ตัวผู้ล่อซื้อทำให้เกิดการกระทำขึ้นมา เวลาไปศาล หากแจ้งให้ศาลทราบ ถือว่าหลักฐานนี้ได้มาโดยไม่ชอบด้วยกฏหมาย , แจ้งนายก อบจ.เลยให้รู้เลยหากินแบบนี้ ,

เอารายชื่อเจ้าหน้าที่พวกนี้มาเลยครับ เพราะประชาชนพร้อมจะช่วยดูแลคนพวกนี้เอง สวะแบบนี้ ศาลเตี้ยก็มาได้ครับ , เลวสุดๆ คนทำมาหากิน ตำรวจปลอมหรือป่าวคะ ต้องไปแจ้งความไว้ค่ะ หลักฐานที่สั่งของไว้อีก ลุยค่ะ อย่าไปยอม จะได้ไม่มีเหยื่อรายต่อไป😡😡😡

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ขอขอบคุณ : Ni Pornnipa