หนุ่มโพสต์ระบายความในใจ แพ้หนัก

ข่าว

ช่วงนี้ก็จะเห็นประชาชนหลายๆคนเข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากที่ได้รับไปแล้วบางคนก็เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงเลยทีเดียว บางคนก็ไม่ได้อาการใดๆเลยยังคงใช้ชีวิตได้ตามปกตอเหมือนเดิม ในขณะเดียวกันมีหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบาย ระบุว่า #EP1 #อาการแพ้วัคซีนโควิด19 ขอระบายหน่อย

เอาจริงๆนะ ตั้งแต่วันที่รับวัคซีน มาจนถึงวันนี้ก็10วันแล้วเกิดอาการแพ้วัคซีนอย่างรุนแรงมันทำให้เรา รู้สึ้กถึงตัวเรานั้นได้รับบาดเจ็บมากกก บอบบาง บอบช้ำเหลือเกิน ต้องทนกับอาการแพ้ทุกวันๆ แมร่ง โคตรทรมานเลยเว้ย เราเจ็บ เราปวด เราคัน หายใจลำบาก อยากแพ้ตอนไหนก็แพ้ ไม่มีใครเข้าใจเราเลย แล้วเราต้อง

ทนกับการแพ้วัคซีนแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่กัน ?? เราเหนื่อย เราท้อ #เราเครียด ตอนนี้เรารู้สึกเหมือนตัวเองต้องมาเป็น #ภาระพ่อแม่ เลยวะ อีกต้องทำงาน ต้องมา #เสียงานเสียการ ภาระหน้าที่การงานกูก็มีต้องทำปะวะ มาป่วยแบบนี้ทำงานให้หน่วยงานตัวเองไม่ได้

ถ้าเขาไล่กูออกก็คงจบเห่ละแบบนี้ #ใครจะรับผิดชอบ ทั้งงานประจำ งานพิเศษ กระทบไปหมด คนก็ยิ่งขาดเรายิ่งเครียดไปใหญ่ เพราะมันกระทบกับงานประจำเป็นเต็มๆเลยแล้วป่วยแบบนี้มา10วันละ อาการก็ทรงๆพอดีขึ้นไม่เท่าไหร่ เดียวก็ป่วยอีกๆ กลายเป็นเข้าๆออก รพ.เป็นว่าเล่น เงินสำรองฉุกเฉินก็หมดไปกับค่าเดินทางไปรักษาตัว

ค่ายานอกอีก ค่าต่างๆจิปะถะ เราออกเองหมด เราไม่ได้มีเงินถุงเงินถังนะเว่ย #เราท้อ #เราไม่โอเคว่ะ #แพ้วัคซีน ไม่เห็นมีใครมาออกหน้ารับสักคน ตอนอยากให้เราฉีดบีบบังคับให้ฉีดกันถ้วนหน้าทุกหน่วยงาน ทุกองค์กร ทุกภาคส่วนรายรอบตัวฉัน บีบบังคับให้ฉีดแล้วฉันผิดหรอที่เป็น1ในร้อยที่แพ้วัคซีนทำไมแล้วฉันต้องมาประสบชะตากรรมแบบนี้ล่ะ ฉันต้องทนเจ็บปวดทรมานร่างกายของฉันแบบนี้ไปอีกนานเท่าไหร่

และถามว่า ไม่ได้ทำ #ประกันแพ้วัคซีน หรอ? ตอบเลยว่า ทำ แต่แพทย์วินิฉัยว่อาการแพ้ของเรา ไม่เข้าขั้นโคม่า เคลมจากการบาดเจ็บแบบนี้ไม่ได้ ซึ่งฉันก็ได้รับบาดเจ็บทุกวันเลยนะ โชคดีแค่ไหนที่ทำประกันแบบจ่ายค่ารักษาพยาบาล ทิพยประกันภัย กับ โรงพยาบาลแจ้ห่ม กับ โรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม ที่รักษาได้ทัน (ขอบคุณที่ทิพยประกันภัยที่ยังยอมให้เคลมค่ารักษาพยาบาลให้)

แต่ที่ทำไว้ที่เหลือนั้นเคลม อะไรไม่ได้เลยไม่มีอะไรช่วยเหลือได้เลยนอกจากต้องรอลุ้นว่า#เงินชดเชยเบื่องต้น นั้นจะได้กี่มากน้อยหลังจากอนุกรรมการจะพิจารณาความหนักของเคสเรา ตอนนี้ เราไม่โอเค มากๆๆประกันแจกฟรี เราก็แห่แหนลงทะเบียนทุกเจ้า แต่…. #ประกันแจกฟรี ใช้ไม่ได้ เพราะไม่ได้อยู่ในภาวะโคม่า (โคม่าสมองตายระบบประสาทพิการ)

ประกันเลยไม่มีผลมันไม่ได้ช่วยอะไรเราเลย เป็นเป็นเพียงการตลาดเท่านั้น #PRการตลาดหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลมาอาการล่าสุดของวันนี้คือ ข้าวก็ทานได้น้อยมากลงปวดท้องเหมือนเดิม เหนื่อยหอบอ่อนเพลียแรแขนขาชาไม่มีเรี่ยวแรง ลิ้นชาไม่รับรส จมูกไม่ค่อยได้กลิ่น ใจสั่นๆหวิวๆ เป็นครั้งคราว

💉💉💉💉โพสต์นี่ไม่ได้มีเจตนาโจมตีการฉีดวัคซีนนะครับผมยังสนับสนุนให้ฉีดอยู่ครับพ่อกับแม่ผมยังยืนยันการฉีดครับตามที่ได้ลงทะเบียนกับ #หมอพร้อม 💉💉💉#ฉีดวัคซีนแค่อยากให้พวกท่านๆคุณๆทั้งหลาย เห็นใจประชาชนบ้างนะครับ ผมไม่ได้อยากดราม่านะครับ ขอเป็นหนึ่งกระบอกเสียงเล็ก เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน #แค่อยากให้พวกคุณลองมาเป็นผมแล้วคุณจะรู้สึกอย่างที่ผมรู้สึก

#แพ้วัคซีนอย่างรุนแรง #Anaphylaxis#ฉีดวัคซีน #แพ้วัคซีนแอสตร้าเซเนกร้า #วัคซีนAZ #astrazenecaVACCINE#แม่น้ำหนึ่งสำนักนายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-chaสปสช กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กระทรวงสาธารณสุข คปภ. ศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี