สุดสลด ผู้คนล้มตายมากกว่า 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกัน

ข่าวทั่วไป

ถึงขั้นวิกฤตหนักมากจริงๆกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19พบผู้ติดเชื้อนับหมื่นรายต่อวันผู้เสียชีวิตอีกหลายร้อนรายเลยทีเดียว และในตอนนี้ยังพบว่าเตียงผู้ป่วยไม่เพียงพอโรงพยาบาลหลายๆแห่งก็เต็ม

จนทำให้ผู้ป่วยบางรายที่ติดเชื้อต้องนอนรอรักษาอยู่บ้าน แต่ก็กลายเป็นเรื่องที่หดหู่ใจมากๆเพราะในขณะที่รอรักษาอยู่นั้นอาการหนักขึ้นทุกวันทำให้เสียชีวิตลงในสุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 64 ทางเพจ เส้นด้าย – Zendai ได้ออกมาเผยภาพสุดสลดกับการสูญเสียผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19ที่ทางจิตอาสาเข้าช่วยเหลือ

ระบุข้อความว่า”ไม่ใช่วันที่ดีสำหรับพวกเราชาว #เส้นด้าย เลยนอกจาก ข่าวการสูญเสียจากเคสผู้ป่วยที่เราส่งเข้าร.พ.ได้มาถึงหลายเคสเหลือเกินระหว่างการทำงาน

เรายังเจอศพผู้เสียชีวิตล้มตายมากกว่า​ 5 ศพในเวลาไล่เลี่ยกันผู้คนล้มตายรายทางเหมือนใบไม้ร่วงและเมื่อเราไปถึง ที่เดิมบ้านเดิมซอยเจริญกรุง107แยก9

ซึ่งเราเคยมาพาเคสส่งตรวจ เนื่องจากผลตรวจเดิมเป็นแบบแอนติเจน ซึ่ง​ต้องใช้ RT-PCR ในการยืนยันผลสมาชิกในบ้านที่รอการรักษามากกว่า​ 5 วัน

จาก 5 ท่าน ได้เสียชีวิต​ภายในบ้าน 2 ท่านและยังไม่มีใครได้เข้ารับการรักษาหนึ่ง​ในผู้เสียชีวิต อายุ​เพียง 25 ปีเราเป็นจิตอาสาที่รวมตัวกันทำในสิ่งที่เราควรทำ

เพื่อหวังจะลดความสูญเสียเพื่อเพิ่มความหวังให้กับสังคมที่ค่อยๆหม่นขึ้นทุกที โดยหวังว่ารัฐจะวางระบบการจัดการที่ดีมากพอ จนบุคลากรด่านหน้าไม่ต้องท้อ

ประชาชนไม่ต้องมาร่วมกันแก้ปัญหาหรือมันเป็นได้แค่ความหวังที่จะไม่เกิดขึ้นจริง?#เส้นด้าย #ได้ที่ไม่ใช้เส้น ” ท่ามกลางผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นโซเชียล

ขอบคุณข้อมูล : เส้นด้าย – Zendai