ฮีโร่นักดับเพลิง ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว ติดCV-19 เสียชีวิต

ข่าวทั่วไป

ก่อนหน้านี้เกิดเหตุไฟไหม้ภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บสงพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งก็ทำให้อาสาสมัครนักดับเพลิงไปด้วยดับไฟกันเป็นจำนวนมาก

ในขณะเดียวกันก็พบผู้มีผู้บาดเจ็บสาหัสรายคนและยังมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 1 ราย สร้างความตกอกตกใจให้กับพี่น้องประชาชนแถวนั้นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เพราะต้องรีบออกจากบ้านอย่างด่วน ซึ่งตอนนี้สถานการณ์ก็กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมแล้วประชาชนหลายๆคนก็กลับมาอยู่บ้านของตัวเอง

ล่าสุด เรื่องเล่าเช้านี้ ได้เผยว่า นาย นฦพนธ์ วงษ์แย้ม หรือ ต้น จนท.บรรเทาสาธารณภัย อบต.บางโฉลง เสียชีวิต 1 รายภายในสถานที่กักตัว

อาคาร อบต.บางโฉลง หลังเก่า จ.สมุทรปราการ หลังมีก่อนหน้านี้มี จนท.บรรเทาสาธารณภัย จากท้องถิ่นแห่งหนึ่งติดเชื้อโควิด-19

แล้วไปช่วยดับเพลิงเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงาน หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซ.กิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนทำให้ผู้บริหารหลายเทศบาล

และ อบต. ที่ร่วมดับเพลิงในครั้งนั้นต้อง กักตัวเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยทุกคนโดยนายนฦพนธ์ วงษ์แย้ม มีโรคประจำตัว และเป็นคนมีน้ำหนักเยอะ กว่า 100 กิโลกรัม

ก่อนเสียชีวิตได้กักตัวอยู่กับเพื่อนๆ กว่า 10 ราย ภายในอาคารกักตัวหรือ อบต.บางโฉลง หลังเก่า มาได้ 1 วันทำให้ในวงการดับเพลิง ต่างโพสแสดงความเสียใจและในสังคมสมุทรปราการ

บางคนยังเปรียบเปรยแบบเจ็บๆ ดับเพลิงหมิงตี้ เสมือนฮีโร่ และข่าวการติดเชื้อโควิดในพื้นที่เกิดเหตุไปขอตรวจโควิดกลับยากลำบาก ทางเราก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : เรื่องเล่าเช้านี้