ผู้ประกาศข่าวดัง ฟาดเดือด ปมเฟกนิวส์แบบไม่กลัวตกงาน

ข่าวทั่วไป

ก่อนหน้านี้ทำเอาในโลกโซเชียลฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปของผู้ประกาศข่าวช่อง 8 หลี่แช วิยดา พีรรัฐกุล นั่งอ่านข่าวในรายการ คุยข่าวเช้า พูดถึงประเด็นเฟกนิวส์

จนกลายเป็นประเด็นร้อน ที่มีผู้คนแห่พูดถึงกันเป็นจำนวนมาก ต่อมาหลังจากกลายเป็นกระแสในโซเชียล ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า”

“เสียงที่เริ่มดัง” ไม่ใช่ครั้งแรกที่แชสะท้อนปัญหาในฐานะสื่อที่เป็น “ตัวแทน” ของประชาชนไม่ใช่ “โฆษก” ให้การเมืองใครที่เป็นแฟนข่าวเช้าช่อง8จะรู้ว่าแชพูดทุกครั้ง

และพูดมานานเกี่ยวกับบางอย่างในเชิงนโยบายและคำพูดของผู้บริหารที่ไม่ชัดเจนการตั้งคำถาม และหาข้อมูลเพื่อตรวจสอบคือหน้าที่ “สื่อ”

ค่ะอาจมีบางครั้งที่คนดูบอกว่าทำไมแชไม่เป็นกลางแชได้พูดเสมอว่าแชไม่เป็นกลางแต่แช”เป็นธรรม”กับคนในข่าวและสำคัญสุดในปัญหาโควิด

ประชาชนต้องได้รับความเป็นธรรมและเสียงนักข่าว ดังกว่าเสียงประชาชนบนข้อเท็จจริงและประโยชน์ของคนดูแชว่าแช “พูดได้” โดยไม่ต้องใช้ความกล้าการพูด “ความจริง”

บนหน้าที่ของเรา คือสิ่งที่เราควรทำผู้ใหญ่ช่อง 8 ไม่เคยบอกว่าเรา “ห้ามพูด” อะไรเพราะผู้ใหญ่ไว้ใจว่านักข่าวทุกคนมีวิธีการสื่อสารของตนเองแชไม่กังวลว่าจะตกงาน

เพราะช่อง 8 ให้อิสรภาพทางความคิดบนความถูกต้องและช่อง 8 อยู่เคียงข้างประชาชนโดยเป็นทั้งสื่อ ความบันเทิง และขายของขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมมาค่ะ 🙏

แชได้อ่านทุกข้อความที่ผ่านตามาให้เห็นแชยังทำ “หน้าที่” ของแชต่อไป ทุกคนไม่ต้องกังวล😄 ” ท่ามกลางแฟนๆและชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบเลยทีเดียวค่า

ขอบคุณข้อมูล : หลี่แช วิยดา พีรรัฐกุล , คุยข่าวเช้า ช่อง 8