ทักษิณ ตัดสินใจกลับประเทศ อะไรจะเกิดก็ไม่เป็นไร

ข่าวทั่วไป

สำหรับ โทนี่ วูดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยคนที่ 23 ก่อนหน้านี้จะเห็นว่าเขามักจะออกมาแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง

และในช่วงที่มีโรคระบาดอย่างโควิด-19แพร่กระจายหนักเขาก็ได้ออกมาแนะวิธีการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย ต่อมาก็เปิดเผยว่าตนนั้นจะกลับไทยและเข้าประตูหน้าของสุวรรณภูมิแต่ก็ยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัดต้องรออีกสักหน่อย

ล่าสุดทีมข่าวไทยรัฐ ก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ ทักษิณ ที่ได้เปิดใจ ตัดสินใจกลับประเทศไทยแน่นอนแล้ว ในบางช่วงบางตอน ทักษิณ ก็ได้เผยว่า แต่ถึงอย่างไรก็กลับเพราะผมยังรักพี่น้องชาวไทย ที่ยังรัก ห่วงใยและกังวลถึงผมอยู่

ผมยังห่วงใยประเทศไทย อยากกลับไปกราบคนที่ผมรัก เคารพ และห่วงใยอยู่เสมอ พร้อมกราบแผ่นดินเกิดของผม สำคัญสุดคือการเลี้ยงหลานถ้าแข็งแรงต่อไปก็เลี้ยงเหลน แต่ขอเลี้ยงเพราะอยู่ในวัยรักลูกหลงหลาน

 

บนเงื่อนไขขั้วการเมืองฝ่ายตรงข้ามต้องการให้อยู่ภายใต้กระบวกการยุติธรรม จะเข้าประเทศอย่างน้อยยอมติดคุกก่อน ถึงเข้าข่ายการรับนิรโทษกรรม

ผมถือว่าเรื่องอะไรก็เล็กหมด หัวใจเราใหญ่กว่า ไม่สนใจอะไรจะเกิดก็เกิด ผมเสี่ยงตายในชีวิตมาเยอะ คุกเป็นเรื่องเล็กจะเอาผิดเข้าคุกก็เอา อะไรจะเกิดก็ไม่เป็นอะไร เกิดได้หมด

เอาอย่างไรก็บอกมาไม่มีปัญหา ถ้าสปลิตออฟไทม์มันให้ ผมจะบินกลับทันทีไม่ต้องเตรียมพิธีรีตรองเป็นคนไม่ต้องมีพิธีรีตรอง ง่ายๆขึ้นเครื่องบินแล้วลงก็จบ

ขอให้รู้ว่าที่ผมกลับไปอยากใช้สมองช่วยบ้านเมือง โดยไม่ต้องมีตำแหน่งยินดีช่วยหมด นายกฯเป็นใครก็ได้ที่มาจากประชาธิปไตยต้องการประสบการณ์และความรู้จากผม

ขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์