กรรชัย อาการน่าเป็นห่วง

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเป็นพิธีกรและนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ หนุ่ม กรรชัย และด้วยความที่เจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี ทำให้เจ้าตัวมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุด กรรชัย ได้ออกมายอมรับผ่านรายการดัง ตนเองมีภาวะนอนไม่หลับ เครียดและถึงขั้นต้องไปพบจิตแพทย์เลย โดยได้เล่าว่า เรื่องนอนทุกวันนี้หลับปุ๊บ ตื่นตี 2 ครึ่ง

และก็นอนไม่หลับจนถึงตี 5 มาหลับอีกทีตื่นตอน 6 โมง จากที่เมื่อก่อนเคยหลับ 5 ทุ่ม ตื่นตี 5 ครึ่ง ไม่รู้ว่ามันแก่หรือว่ามันเครียด เพราะมีแต่เรื่องโควิด-19 อยู่ในหัววิ้งๆ

พอตื่นขึ้นมาก็จะมี Home lsolation เด้งขึ้นมาอยู่ในหัว และนอนไม่ได้ เครียดมีอยู่ วันนึงตื่นขึ้นมาแล้วหนาวปิดแอร์ก็แล้ว สั่นมาก เอาอุปกรณ์มาวัดว่าเป็นไข้ไหม ก็ไม่ได้เป็น

แต่เครียด อยู่ในภาวะของความเครียด จนต้องไปคุยกับจิตแพทย์ ทรมานมาก เพราะนอนไม่หลับ ต้องกินยาทุกวัน ปวดหัวมาก พอได้คุยกับคุณหมอ ก็บอกว่า ต้องระวังซึมเศร้า

มี 9 ข้อ ถ้าเข้าข่าย 5 ข้อ คุณจะเป็นซึมเศร้า ของตนปาเข้าไป 4 ข้อแล้ว แต่อาจจะยังไม่เข้าข่ายโรคซึมเศร้า แต่จะเป็นภาวะวิตกกังวล อันนี้เป็นโรคเลย เหมือนว่าเคมีในสมองมันหลั่งออกมาผิด

หมอแนะนำว่าให้พยายามปล่อยวาง ให้ทำใจ พยายามดูซีรีส์ หากิจกรรมทำ แต่มีคนส่งข้อมูลมาบอกว่าอาการที่อธิบายมาเป็นวัยทองในเพศชายหรือเปล่า ตนก็เข้าไปหาข้อมูลทันทีว่า 10 ข้อที่คุณจะเข้าสู่วัยทองแล้วจริงไหม

อันดับหนึ่งเลยมีความต้องการทางเพศลดลง ไม่น่านะ สองรู้สึกว่าไม่ค่อยมีแรง อันนี้เป็นสามความแข็งแรงและอดทนลดลง อันนี้เป็น ความสูงลดลง อายุแบบนี้คงไม่สูงแล้วล่ะ

ห้าความสนุกสนานใช้ชีวิตลดลง อันนี้เป็น รู้สึกเศร้าและไม่พอใจบางเรื่อง อันนี้เป็น ความแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลง อันนี้ก็ตอบยากนะ ตอบในใจแล้วกัน

ความสามารถในการเล่นกีฬาลดลง อันนี้เป็นรู้สึกง่วงนอนหลังรับประทานอาหารเย็น อันนี้เป็น ประสิทธิภาพในร่างกายทำงานลดลง อันนี้เป็น 10 ข้อนี้เข้าไปประมาณซัก 8 ข้อแรก

ขอบคุณข้อมูล:kanchai