เปิดประวัติผู้ประกาศข่าวสาวพิการ แต่หัวใจแกร่ง ของช่อง 7

ข่าว

กลายเป็นที่ฮือฮาของโลกออนไลน์ไปทั่วทั้งประเทศที่มีผู้ประกาศข่าวสาวสวยผู้พิการมาอ่านข่าวให้ฟัง เธอชื่อว่า ชมพู่ ภัทราวารรณ พานิชชา คืออดีตมิสสวิลแชร์ไทยแลนด์ 2012 หรือนางงามพิการที่สวยที่สุดนั่นเอง เธอมีโอกาสได้ทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าว ช่อง 7 สีช่วยชาวบ้าน ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 15.45 น. โดยดำเนินรายการร่วมกับคุณจีรนันท์ เขตพงศ์ ส่วนสาเหตุที่เธอพิการนั้นเธอบอกว่าไม่ได้พิการมาแต่กำเนิด แต่เพราะประสบอุบัติเหตุถูกรถสิบล้อชน ขณะนั่งรถจักรยานยนต์ เมื่ออายุได้ 16 ปี ซี่งอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้ชมพู่บาดเจ็บสาหัส

และที่ร้ายแรงที่สุดคือ กระดูกสันหลังหัก และแตกละเอียด จนไปเบียดทับเส้นประสาทซึ่งหลังการผ่าตัด ชมพู่ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลถึง 2 แห่ง เพื่อรักษาตัวและทำกายภาพบำบัด โดยใช้เวลานานประมาณ 6 เดือน โดยช่วงแรกที่ทำกายภาพบำบัด ชมพู่ยังรู้สึกมีความหวังอยู่ เพราะแพทย์บอกว่าต้องดูอาการก่อนว่าจะฟื้นตัวเร็วแค่ไหน กระทั่งเมื่อแพทย์แจ้งวว่าไม่สามารถรักษาได้

ชมพู่ก็เสียใจจนร้องไห้ตลอดทั้งวัน แต่หลังจากนั้้นเมื่อตั้งสติได้ ชมพู่ก็คิดว่า ร้องไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แถมยังเหนื่อยเปล่าๆเธอจึงเลิกร้องไห้ทันที เนื่องจากปกติชมพู่เป็นคนไม่ค่อยคิดมาก ยิ่งทางครอบครัวคอยพูดให้กำลังใจตลอดเวลา ชมพู่จึงคิดว่าเดินไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ก็แค่เดินไม่ได้เท่านั้นเอง หลังจากที่ชมพู่ต้องหยุดเรียนเพื่อรักษาตัว และเมื่อเห็นว่าไม่สะดวกที่จะเรียนโรงเรียนเดิมชมพู่จึงย้ายไปเข้าโรงเรียนใหม่ที่เปิดรับผู้พิการรวมถึงมีสถานที่ที่สะดวกต่อการเรียน ส่วนในแง่การใช้ชีวิตประจำวัน ที่บ้านต้องทำห้องน้ำ และห้องนอนใหม่ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน

ซึ่งในช่วงแรกที่กลับมาบ้าน จะมีญาติคอยช่วยเข็นรถ และช่วยชมพู่แต่งตัว แต่หลังจากนั้น 1 เดือน ชมพู่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยระหว่างที่เรียนเธอก็ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆเหมือนคนทั่วไป และในเทอมแรกก็ได้เกรดเฉลี่ยประมาณ 3.96 หลังจากนั้นเมื่อชมพู่ต้องเอนทรานซ์ เธอก็ได้เลือกไว้ 2 สาขา คือ คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ภาคธุรกิจ กับ คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษธรรมดา ซึ่งชมพู่ก็สามารถเอนทรานซ์ติด คณะมนูษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ภาคธุรกิจแต่เมื่อไปสอบสัมภาษณ์ ชมพู่ ก็พบกับอุปสรรคคือ

ไม่สามารถขึ้นไปสัมภาษณ์บนตึกได้ เพราะอาคารดังกล่าวมีแต่บันได และต้องรอข้างล่างเพื่อให้ทุกคนสัมภาษณ์เสร็จก่อน อาจารย์ทั้ง 2 ท่าน จึงจะลงมาสัมภาษณ์ชมพู่ได้ จากนันอาจารย์ที่มาสัมภาษณ์ก็บอกชมพู่ว่า คณะนี้บางอาคารไม่มีลิฟต์ แล้วถามชมพู่ว่า จะเรีนยอย่างไร ใครจะคอยดูแล ใครจะคอยยกขึ้นไปข้างบน ชมพู่จึงใจเสียว่าอาจจะสอบไม่ผ่านสัมภาษณ์ต่อมาอาจารย์จึงแนะนำให้ไปเรียนมหาวิทยาลัยเปิด เพราะน่าจะสะดวกกว่า แต่ในที่สุดชมพู่ก็สอบสัมภาษณ์ผ่านด้วยดี เมื่อชมพู่คิดว่าการที่เรียนที่นี่อาจทำให้คนอื่นลำบาก เธอจึงตัดสินใจสละสิทธิ์ในที่สุด

และเรื่องนี้ก็กระทบต่อจิตใจของชมพู่พอสมควร เธอเลยเลือกเรียนที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะสังคมสงเคราะห์ เธอจึงย้ายจากขอนแก่น มาอยู่หอพักในมหาวิทยาลัย ตอนเรียนเธอได้เป็นดาวคณะด้วยค่าา ปัจจุบันเธอสำเร็จการศึกษา เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่าา เกิดเป็นคนแล้วต้องทำได้ทุกอย่าง จะมีครบหรือไม่มีชีวิตก็ต้องดำเนิดต่อไป

ผู้ประกาศข่าวสาวสวย

ถึงร่างกายจะพิการแต่ใจไม่พิการ

ขอบคุณข้อมูล:chompooxx

เรียบเรียงโดย:setup999

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น