ดาราดัง เผยเจอปัญหาชีวิตถึงขั้นเคยคิดสั้น หอบลูกหนีสามีเก่า

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตลกสาวสวยชื่อดังที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามมากมาย สำหรับ ส้มเช้ง สามช่า หรือ บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ น้องสาวของ เท่ง เถิดเท่ง ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวมีบทบาทหลากหลายมากไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ตลก พิธีกร ฯลฯ ปัจจุบันเธอก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการส่วนใหญ่ที่เห็นจะอยู่ในรายการของทาง ช่องเวิร์ทพอยท์

ส้มเช้ง เริ่มอาชีพการแสดงด้วยการแสดงลิเกให้กับ คณะครื้นเครง เท่ง เถิดเทิง ต่อมาได้รับการเชิญชวนให้มาแสดงในฐานะทีมนักแสดงลิเกในช่วงละครแก๊ง 3 ช่า ในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน ของบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เมื่อ 7 มิถุนายน 2543

จากนั้นจึงมาเป็นนักแสดงสมทบในช่วงละครอยู่หลายต่อหลายครั้ง ในชื่อ ส้มโอ นั่นถือเป็นจุดเปลี่ยนและพลิกผันในหน้าที่การของเธอในทางที่ดีขึ้น เมื่อได้รับโอกาสครั้งใหญ่จากปัญญา นิรันดร์กุล ให้มาแสดงละครตลกในรายการร่วมกับ หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง และโหน่ง ชะชะช่า อย่างถาวร เมื่อในเดือนมกราคม พ.ศ. 2545 และใช้ชื่อในวงการว่า ส้มเช้ง สามช่า

ด้วยความสามารถหลากหลาย การแสดงตลกที่เรียกว่าแบบหน้าตาย รวมถึงรูปร่างหน้าตาและส่วนสูง 172 ซม. ทำให้ส้มเช้งเป็นที่จดจำได้ไม่ยากจนแจ้งเกิดในฐานะตลกหญิงได้ในที่สุด

ล่าสุด ส้มเช้ง ได้มีโอกาสไปเปิดใจเล่าเรื่องราวในอดีตผ่านรายการ แฉ ทางช่อง GMM25 เจอปัญหาชีวิตถึงขั้นเคยคิดสั้น จริงๆแล้วแต่งงานมีสามีมาก่อนเข้าวงการ และเลิกก่อนเข้าวงการ

ซึ่งเข้าวงการตอนอายุ 35 แต่ไม่มีใครถามว่ามีลูก ตอนนั้นลูกอายุประมาณ 3-4 ขวบ คนรอบข้างรู้แล้วว่าเรามีลูกเราก็ไม่ได้ปิดบัง ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนธรรมดา เล่าย้อนไปถึงอดีตก่อนเข้าวงการที่ทำงานทุกอย่างพีคสุดคือหุงข้าวแพ็คเป็นห่อใส่กล่องโฟมขาย ถุงละ 5 บาท

ตอนนั้นเราไม่มีรายได้เพราะหอบลูกหนีออกมา 2 คนเลยคิดว่าลูก 2 คน เราเลี้ยงได้ขายทุกอย่างที่มีอยู่เพื่อเลี้ยงลูกย้อนไปตอนคบกับอดีตสามีเขาเป็นคนมีฐานะชีวิตดีและเจอเรื่องผู้หญิงชู้สาวก็รับไม่ได้จึงตัดสินใจหอบลูกหนี

ตอนนั้นลูกยังเด็กมาก มันชั่ววูบนะคิดว่าถ้าเราไม่อยู่เขาตามลูกเจอเขาจะเอาลูกไป ลูกเราก็สบายแต่ถ้ามาตามลูกเจอตอนนี้เราไม่ให้ลูกไปลูกลำบากเราตายดีกว่า เลยเอาเชือกมัดขอบหน้าต่าง

แต่ยังไม่ได้ทันได้ทำอะไรเมื่อคิดถึงลูกขึ้นมาว่าเรารักลูกไม่ใช่หรอ ถ้ารักลูกต้องอยู่เลี้ยงลูกสิทำให้ทางนั้นรู้ทำให้เห็นทำให้ทางนั้นเสียดาย ว่าไม่มีเขาเราก็อยู่ได้จึงตัดสินใจแกะเชือกออก ซึ่งชีวิตตอนนี้ของ ส้มเช้ง ดีมากๆเลยทีเดียวลูกก็โตเป็นสาวกันหมดแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : รายการแฉ