โฉมฉาย นักเเสดงรุ่นใหญ่

บันเทิง

เรียกว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการที่โลดเเล่นอยู่ในวงการมานาน สำหรับ เเอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่ออายุได้เพียง 6 ขวบ เป็นนักร้องอยู่ที่คณะดนตรีของจำรัส วิภาตะวัต กระทั่งปี 2508 โฉมฉามชนะเลิศการประกวดร้องเพลงในรายการของรัก รักพงษ์

จึงเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา เเละใช้ชื่อในการแสดงว่า อัญชุลี ฉัตรวิไล จนได้แสดงละครเวที, ละครทางช่อง 4 บางขุนพรหม,ละครวิทยุคณะแก้วฟ้า นอกจากจะเป็นนักเเสดงมากฝีมือเเล้ว โฉมฉายยังได้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2510 รุ่นเดียวกับ อภัณตรี ประยุทธเสนีย์

โดยโฉมฉายได้ใช้ชื่อประกวดเป็นชื่อจริงนามสกุลจริง ซึ่งการประกวดครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่โรงเเรมสุริวงศ์ เชียงใหม่ ส่งเข้าประกวดด้วยสัดส่วน 34/22/36 สูง 158 ซม. หนัก 48 กก.

หลังจากลงเวทีนางสาวไทยเธอก็ได้ผันตัวเองเข้าสู่วงการจนมีผลงานผ่านทั้งจอเเก้วเเละจอเงิน มีรางวัลการันตีทางการเเสดงมากมาย

ปัจจุบัน ยังมีผลงานในวงการบันเทิง ทั้งละครเวทีเรื่อง ทวิภพ,บัลลังก์เมฆ ตลอดจนละครซึ่งบทบาทที่โดดเด่นล่าสุด คือเเม่ของลูก ๆ สามคนในซิตคอมของซีเนริโอเรื่อง บ้านนี้มีรัก

นอกจากนี้ทางด้านลูกสาวอย่าง พนิตนาฏ ฉัตรวิไล ยังเป็นถึงบรรณาธิการข่าวบันเทิงของช่องวันอีกด้วย เเต่หลังจากที่อายุมากขึ้นทำให้เเอ๊ด โฉมฉาม มีปัญหาสุขภาพ

เริ่มจำบทได้บ้างไม่ได้บ้าง ทำให้เธออยากลดบทบาทของตัวเองลง เเต่ เเอ๊ด โฉมฉาม ก็ยังคงคิดถึงการเเสดงละครอยู่ตลอดจนทำให้ เเอ๊ด โฉมฉามปรึกษากับลูกสาว

ว่าตนอยากเเสดงละครเหมือนเดิม เเต่คงต้องปรับบทพูดของตัวเองให้น้อยลงซึ่งลูกสาวของ เเอ๊ด โฉมฉาย ไม่ได้เป็นห่วงเรื่องเงินในการทำงาน เเต่เป็นห่วงสุขภาพของคนเป็นเเม่

โดยเเอ๊ด โฉมฉาย ยังบอกด้วยว่า “ทุกคนที่ติดต่อมาก็จะบอกว่าเเม่ไม่เล่นเเล้วนะ เพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วง เเต่ทุกคนก็จะมีเหตุผลที่อยากให้เราเล่น เราไม่เล่นเเล้วใครจะเล่น จนตกลงว่าโอเคจะเล่น เพียงเเต่ขอให้ในบทอย่าพูดเยอะ”

ขอบคุณข้อมูล:chomchaichatvilai

May