ล่าสุดจนท. ยุติการค้นหา แตงโม นิดา ใต้น้ำแล้ว

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าผ่านมากว่า 15 ชั่วโมงแล้วก็ยังไม่มีวี่แววเจอตัวของนักแสดงสาวชื่อดัง แตงโม นิดา หลังจากพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อช่วงค่ำคืนวันที่ 24 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้เร่งหาตัวของ แตงโม กันอย่างสุดความสามารถแล้วจริงๆแต่ก็ยังไม่เจอ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 25 ก.พ. 65 นายปิยะลักษณ์ ถิ่นแก้ว หัวหน้าชุดปฏิบัติการ มูลนิธิร่วมกตัญญู เผยถึงปฏิบัติการค้นหาตัว แตงโม ในช่วงบ่ายว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาใต้น้ำแล้วเพราะที่ผ่านมากว่า 15 ชั่วโมง ยังไม่เจอนักแสดงสาวคนดัง

และในช่วงเวลา 16.30 น. เตรียมปรับแผนทำการค้นหาบนผิวน้ำแบบเรียงหน้ากระดานแบบปูพรมโดยการใช้เรือลาดตระเวน และจะให้เจ้าหน้าที่ค้นหาทั้งบนผิวน้ำและขอบตลิ่งบริเวณใต้บ้านเรือนประชาชน

โดยคาดการณ์จะค้นหาไปเรื่อยๆเพราะเจ้าหน้าที่มาด้วยใจ แต่ก็อาจจะมีหมดแรงเพราะปฏิบัติการมากว่า 15 ชั่วโมง ก็จะทำเต็มที่สุดกำลังความสามารถแต่มีปัญหาใหญ่คือข้อมูลและพื้นที่เกิดเหตุไม่แน่ชัด

จึงทำให้ยากต่อการค้นหาเพราะปกติไม่เกิน 2-3 ชั่วโมงก็จะพบร่างแล้ว รวมถึงช่วงเย็นจะมีปัญหาในเรื่องของการสัญจรขนส่ง แต่เรายืนยันว่าเราจะไม่หยุดนิ่งในการปฏิบัติการเพราะทุกคนยังมีความหวัง

ครั้งนี้เราใช้นักประดาน้ำกว่า 50 ราย ปกติตกตอนเช้าตอนเย็นขึ้นก็มี แต่ที่เคยเจอสูงสุดคือ 3 วัน จากประสบการณ์ปกติที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ก็จะพบร่างที่ถ้าทางทิศเหนือก็จะเป็นบริเวณท่าน้ำนนท์

หน้าศาลากลางถ้าทางทิศใต้ก็จะเป็นหน้าสะพานพระปิ่นเกล้า สะพานซังฮี้ ส่วนปัญหากับการค้นพบร่างผู้ประสบเหตุส่วนใหญ่ในกรณีที่หายากก็จะเป็นในเรื่องของอุณหภูมิน้ำ

ที่ทำให้ร่างไม่ลอยตัวและเรื่องส่วนหนึ่งที่เคยเจอเกี่ยวกับเรื่องคนดื่มสุราเยอะๆเราเคยเจออยู่ 3 วัน ตัวอิ่มน้ำและมีกลิ่นแล้วแต่ยังไม่ลอยขึ้นมาก็เคยมีแต่น้อย

เพราะส่วนใหญ่ไม่เกิน 24 ชั่วโมงก็พบแล้ว แต่ที่เคยเจอน้ำพัดไกลสุดคือ 20 กิโลจากจุดเกิดเหตุทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับกระแสน้ำ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทางเน้าหน้าที่เจอตัวของ แตงโม ไวๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : nineentertain