แต๊งค์ ฝากคำเจ็บถึงแม่แตงโม อย่าตัดสินเพื่อนลูก เพราะไม่มีเงิน

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่ายังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตจับตามองกันเป็นอย่างมาก สำหรับการเสียชีวิตของนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ แตงโม นิดา ล่าสุด แต๊งค์ พงศกร เพื่อนแตงโม ได้มาร่วมพูดคุยผ่านรายการ ทอล์คกับเธอ ซึ่งช่วงหนึ่ง แต๊งค์ ได้เล่าถึงกระแสสังคมที่ดราม่าใส่ แม่จิ๋ม ภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมด้วยว่า

อยากให้คุณแม่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการติดตามคดีนี้ เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรง ถ้าคุณแม่มาออกอาการที่เอนเอียงไปในข้างใดข้างหนึ่งแล้ว มันทำให้คนอื่นๆ ที่พร้อมเป็นกำลังใจในการช่วยเหลือคุณแม่รู้สึกเสียกำลังใจไปแล้ว

คนที่เคยช่วยเหลือก็ไม่ค่อยอยากช่วย คนที่อยากจะตาม คนที่อยากจะให้ความเป็นธรรมกับแตงโม ก็หมดแรงหมดใจกันไป อย่างเช่น แอนนา และ ฮิปโป เพื่อนของแตงโม แต๊งค์ได้คุยกับฮิปโปบ้างแล้ว

มองเห็นในแววตาไม่ต้องฟังคำพูด ฮิปโปเสียใจจากผลกระทบที่ได้รับจากฝั่งคุณแม่ บางทีคุณแม่เอาความรู้สึกของตัวเองมาเป็นหลักว่าคนนั้นคุยดีและคุยไม่ดีกับแม่ แม่ชอบหรือไม่ชอบคนนั้น ซึ่งมันก็สับสนวุ่นวายไปหมด

ไปโยงกับการให้อภัยไม่ให้อภัยกี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณแม่เอาแตงโมเป็นบรรทัดฐาน เอาความคิด ความรู้สึกแตงโมเป็นที่ตั้ง คุณแม่จะต้องพิจารณาได้ว่าคนไหนคือเพื่อนของแตงโม คนไหนคือเพื่อนที่ดี คนที่มีประโยชน์ในชีวิตของแตงโมที่ผ่านมา

นอกจากนี้แต๊งค์ยังระบุว่า คุณแม่ควรจะรับฟัง ให้โอกาส ปรับความเข้าใจกับคนเหล่านี้มากกว่า ไม่ใช่มาตัดสินตรงที่เขาพูดจาไม่เพราะ พูดจากระโชกโฮกฮากหรือทำอาชีพอะไรที่มันดูแล้วมันไม่สมศักดิ์ศรีอะไรพวกนี้

จะต้องเป็นนักธุรกิจใหญ่ คนมีสตางค์ พูดจาไพเราะ คุณแม่ถึงจะรับฟัง แต๊งค์สงสารคนที่คนรักแตงโมจริงๆ อย่างเช่นแอนนากับฮิปโปเรื่องกระแสสังคมที่คนขุดเรื่องดีๆ ของแตงโมมาพูดถึงก็ดีเพราะแตงโมคู่ควรกับสิ่งนี้อยู่แล้ว

ไม่คู่ควรกับสิ่งที่ร้ายๆ เป็นคนที่ควรได้รับคำสรรเสริญ ได้รับการยอมรับจากสังคมอยู่แล้ว เพราะเบื้องลึกเบื้องหลังในชีวิตของแตงโม ภาพภายนอกอาจจะเป็นคนแรง มีกระแสขึ้น-ลง อดีตคนรู้ใจของดาราสาวผู้เสียชีวิตอธิบาย

ก่อนที่ แต๊งค์ จะเสริมอีกว่า แต่ในชีวิตส่วนตัว แตงโมดูแลคุณพ่อ ญาติๆ เพื่อนๆ คนรอบตัวอย่างดี ให้ความช่วยเหลือทุกคน เป็นคนที่เสียสละหลาย ๆ อย่างในชีวิตแลกกับความสุขของตัวเองให้คนอื่นได้มีความสุข

แตงโมคู่ควรแล้วที่จะให้ความสนใจและให้ความรัก ความชื่นชม อย่างไรก็ตาม แต๊งค์ ยังได้กล่าวอาลัยถึงเพื่อนคนนี้อีกว่า น่าเสียดายที่มาเสียชีวิตเร็วไป แตงโมยังไม่ทันได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขแบบถาวรหรือระยะยาวเลย

เพราะในชีวิตผ่านเรื่องราวพลิกผันมาเยอะ ถ้าฝากบอกถึงแตงโมได้ก็อยากให้แตงโมไปแล้วก็ไปดี ไปแล้วก็ไม่ต้องห่วงอะไร คุณแม่ก็มีครอบครัวแล้ว มีพี่ชายที่ยังดูแลอยู่ เพื่อนๆ ก็มีชีวิตต่อไป แต๊งค์ก็มีครอบครัวและมีลูกแล้ว

เสียดายที่ยังไม่ได้พาลูกไปเจอ หรือพาภรรยาไปแนะนำเลย เพราะในอนาคตก็มีโอกาสที่จะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ว่าตอนนี้พอเกิดเหตุการณ์แล้ว อยู่ทางโน้น ก็อยากให้แตงโมสบายใจ อยู่กับคุณพ่อให้มีความสุขดีกว่า ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรเลย

ขอบคุณข้อมูล:ทอล์คกับเธอ