แม่ภนิดา พอใจในการแถลงคดี แตงโม พร้อมเผยปมเรียกเงินเยียวยาเพิ่ม

โซเชียล

วันนี้ 26 เม.ย. 65 เวลาประมาณ 12.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงสรุปสำนวนคดีของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง หลังจากที่เกิดเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊มจมหายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังจากการแถลงคดี แตงโม ภนิดา คุณแม่ของแตงโม พร้อมด้วย ทนายเดชา ทนายความส่วนตัว ก็ได้เปิดใจกับสื่อ

แม่ภนิดา พอใจในการแถลง แต่ก็มีอะไรที่อยากถาม แต่ไม่ได้ถาม เพราะหมดเวลาเสียก่อน ทนายเดชา เผยที่สงสัยคือจุดตกเรือ ตกอย่างไร ท้ายเรือหรือหัวเรือ เป็นประเด็นสำคัญ แสงเงา ช่วงเวลา วงจรปิด พยานแวดล้อม

คำให้การแซนสอดคล้องกัน ตรงนี้ที่เราให้ความสนใจ ได้คุยกับผู้การภาค 1 มีการทดลองยังไง ทำไมมีบาดแผลลักษณะนั้น มีการทดสอบอย่างไร แม่ภนิดา เผยต่อว่า ส่วนข้อหาที่ตั้งทั้ง 6 คน ต้องรอจากท่านอัยการ คิดว่ามีลึกกว่านั้น

ก่อนหน้านี้ไม่มีติดต่อกับปอและโรเบิร์ต ครั้งล่าสุดคือเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แม่ถามว่าเป็นยังไงเรื่องคดี เขาก็บอกว่ายุ่งๆ อยู่ แม่ก็ถามว่าจะทำยังไง ก็รู้ว่ายุ่งคืออะไรไม่อยากไปเซ้าซี้

เขาบอกว่าเขายุ่ง แสดงว่าเขาก็รู้ว่าโดนข้อหาอะไรบ้าง เขาก็รับสภาพได้ ในข้อหาที่ได้รับ เรื่องงานศพน้องโม ต้องใช้เวลา คิดว่าภายในเดือนพ.ค. ต้องจัดงานให้น้องแล้ว

เพราะน้องมาบอกว่าหนาวเหลือเกิน หนาวมาก เราเก็บไว้เพราะเป็นความพอใจของเอฟซีน้องโม แม่ไม่ทราบว่าเอฟซีที่ได้ฟังในงานไว้อาลัยได้ฟังกันบ้างหรือเปล่า แม่บอกว่า สำหรับเรื่องการชดใช้เยียวยาค่าเสียหาย

ต้องรอเรื่องถึงศาลก่อนขณะนี้ไม่เคยมีการคุยเรื่องค่าเสียหายใดๆ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งนั้น เป็นข่าวเท็จ เพราะเราต้องไปคิดกับคุณปอในชั้นศาล ส่วนข่าวเรื่อง 30 ล้านที่ไปออกรายการพี่หนุ่มเป็นตัวเลขสมมุติเท่านั้น

แต่เมื่อถึงตอนนี้เป็นอีกเรื่องแล้วนะในข่าวมีกระแสอะไรเพิ่มขึ้นมาให้เราข้องใจเยอะอาจจะต้องขอเพิ่มราคาก็ได้ซึ่งอยู่ที่แม่เสนอแต่ตอนนี้ยังไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย เมื่อถามว่าการจะเงินเพิ่มเยียวยามากกว่า 30 ล้าน กลัวว่าจะมีดราม่าหรือไม่ แม่ตอบว่าไม่กลัวดราม่า

เพราะจะ 30 ล้าน หรือ 100 ล้าน ชีวิตลูกสาวแม่ก็เทียบไม่ได้เพราะฉะนั้นบอกเลยว่าไม่กลัวดราม่า ทนายเดชา เผยอีกว่า ฝากไปบอกด้วยนะ คนที่มาด่า อยู่ดีๆ มาด่า ก็เดี๋ยวจะจัดให้ รับรองไม่ผิดหวัง