อดีตผู้พิพากษา ประกาศท้าชน ทนายเดชา

โซเชียล

ต้องบอกเลยว่างานนี้หลายๆคนยังคงสงสัยแม้ว่าตำรวจจะแถลงปิดคดีของ แตงโม นิดา นักแสดงสาวชื่อดัง เหตุพลุดตกเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยาไปเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา ว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ และในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ถูกดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด อดีตผู้พิพากษา ชนบท ศุภชัย ก้ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก กฎหมายชนบท ระบุว่า ฟ้องผมเลยครับ ผมคาใจเรื่องบาดแผลที่เกิดขึ้นประมาณ 22-23 จุด ของน้องแตงโม ( คนอื่นเขาไม่กล้าพูดถึงเพราะเขากลัวโดนฟ้อง )

ทนายเดชาและคุณแม่ กรุณาฟ้องผมได้เลยครับ ผมยินดีตกเป็นจำเลย ผมยินดีติดคุก เพราะผมไม่มีอะไรที่จะต้องสูญเสียอีกต่อไป ผมท้าให้ทนายเดชาฟ้องผม ผมไม่มีวิธีอื่นอีกแล้ว ในอดีตผมเคยใช้ปากกาเขียนสั่งให้คนติดคุกติดตารางมาเป็นร้อย ๆ คน

คราวนี้ผมโดนเสียบ้างก็ดี กล้า ๆ หน่อย ทั้งพี่ไทด์และคุณหญิงหมอพรทิพย์อาจกลัวว่าจะถูกฟ้อง และครอบครัวจะเดือดร้อน แต่ผมไม่กล้ว ผมอายุ 73 แล้ว ชีวิตผมผ่านมาเยอะแล้ว ครับ

หลายคนที่ผมรักและรักผมเตือนผมว่า อย่าเข้าไปยุ่ง มันไม่คุ้ม แต่ผมคิดว่าคุ้ม อย่างน้อยผมก็จะได้เอาไปสอนลูกศิษย์ของผมว่า ผมมีประสบการณ์ตรง ผมไม่เคยหิวแสง ไม่เคยหาผลประโยชน์กับการเสียชีวิตของน้องแตงโม

การที่ผมโพสต์ว่าผมยินดีจะว่าความให้คุณแม่โดยขอคิดค่าว่าความเพียง 100 บาท ก็เพื่อไม่ให้ผิดมารยาททนายความ ไม่ใช่ว่าคุณแม่ไม่จ้างผม คุณทนายเดชา คุณรู้ไหมมีการติดต่อให้ผมว่าความให้น้องแตงโมก่อนทนายกฤษณะเสียอีก ผมมีพยานหลักฐานและคลิปที่คุณพูดถึงผม

คุณรู้ไหมผมมีวิธีที่จะทำให้คุณแม่ได้เงิน 30 ล้านบาท และผู้ต้องหาทั้ง 6 คน รอดคุก ทุกอย่างวินวิน แต่ผมเลือกจะไม่ทำ เพราะผมกระดากใจ รีบฟ้องผมเถอะครับ

ผมยินดีไปรับสำเนาคำฟ้องและหมายเรียกที่ศาลด้วยตนเอง เรามาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและพิสูจน์กันไหมครับว่า บาดแผลของน้องทั้ง 22-26 จุด เกิดจากอะไร ผมจะได้ดังเสียที ครับ

จากนั้นเจ้าตัวก็ได้โพสต์อีกครั้ง โดยโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า โชคดีวันนี้ผมยังไม่ได้ตกเป็นผู้ต้องหาครับ กลัวจังเลยครับ บอกเลยว่างานนี้ร้อนระอุไปทั่วทั้งโซเชียลเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล :กฎหมายชนบท