ย้อนชมความงาม 5 ดาวค้างฟ้า ดีกรีนางเอกในตำนาน

บันเทิง

ถือว่าในอดีตมีนางเอกสาวสวยมากมายเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นตำนานเป็นดาวค้างฟ้าที่หลายๆคนยังคงจดจำได้ถึงทุกวันนี้ และบางคนก็ยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง แม้จะอายุมากขึ้นแต่ก็ยังสวยเป๊ะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน วันนี้ทางเราจะพาทุกคนส่องโฉมหน้า 5 นางเอกดังแห่งยุค ที่ความสวยของพวกเธอนั้นยังคงเป็นอมตะ

1. เพชรา เชาวราษฎร์

เจ้าของฉายา นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง มีผลงานแสดงประมาณ 300 เรื่อง และได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงเมื่อ พ.ศ. 2561 ปัจจุบันเธอสูญเสียการมองเห็น เนื่องจากในการถ่ายภาพยนตร์ต้องใช้แสงไฟสว่างจ้า

2. อรัญญา นามวงศ์

ดีกรีนางงามตำแหน่งรอง อาภัสรา หงสกุล ซึ่งได้ตำแหน่งนางสาวไทยปี 2507 บทบาทการเเสดงที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง พจมาน สว่างวงศ์ ในเรื่องบ้านทรายทอง , เกาะสวาทหาดสวรรค์ โดยเรื่องที่สร้างชื่อเสียงโดดเด่นสูงสุดของยุคนั้น คือ โทน ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอย่างมากมายทีเดียว

3.พิศมัย วิไลศักดิ์

นักเเสดงมากฝีมือผู้ครองรางวัลมากมาย ทั้ง รางวัลตุ๊กตาทอง , รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี , รางวัลโทรทัศน์ทองคำ และอีกมากมายแทบนับไม่ถ้วน กับความสามารถ และฝีมือที่ครองหัวใจแฟนๆ ชาวไทย มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งพิศมัย ก้าวเข้าวงการบันเทิงในวัยเพียง 10 ปี

4. ดวงดาว จารุจินดา

หนึ่งนางเอกคนดังระดับตำนาน จากการเข้าสู่วงการ บันเทิงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เป็นนักแสดงพากย์ภาพยนตร์ครั้งแรก และรับบทนางเอกเรื่องแรกจาก มนต์รักชาวไร่ และหลังจากนั้น ก็ได้รับบทเป็นนางรองจนถึงนางร้าย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทยเป็นอย่างมาก

5. อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์

ถือเป็นนักแสดงที่ฝากผลงานทั้งละครและภาพยนตร์รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 100 เรื่อง เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 ด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยยี่ห้อหนึ่ง ตามมาด้วยการถ่ายแบบให้นิตยสารต่าง ๆ ประเดิมเล่นแรกด้วยนิตยสารดิฉัน