จุดเริ่มต้น เส้นทางในวงการ “น้าเฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง” กว่า 26 ปี

บันเทิง

เรียกได้ว่าหลายๆคนรู้จักและเคยเห็นหน้าเห็นตาของเขา สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง น้าเฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง หรือ กอบโชค คล้ายสำริด ก่อนหน้านี้เขามีผลงานออกมาให้ได้ติดตามเยอะอยู่เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ ฯลฯ

แต่งานนี้ทำเอาวงการตลกเศร้าอีกครั้งหลังทราบข่าวร้าย น้าเฉื่อย เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้าย เหล่าเพื่อนๆในวงการร่วมอาลัยเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

โดยเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อ Tassalin Leaksy Pongsuwan ได้ออกมาเปิดเผยว่า ….สู่ภพภูมิที่ดีนะคะ น้าเฉื่อย กอบโชค คล้ายสำริด .ระเบิดเถิดเทิง.. ป่วยเป็นมะเร็งปอด ระยะสุดท้าย

กำหนดการงานศพ เบื้องต้น … รดนํ้าวันนี้พุธ 27 กรกฏาคม 2565 ศาลา 1 วัดลาดปลาเค้า สวดอภิธรรม 7 วัน (ยกเว้นบางวัน) ฌาปนกิจวันที่ 4 สิงหาคม 2565

และในวันนี้ก็จะพาทุกคนไปย้อนประวัติของ น้าเฉื่อย มีฉายาตลกหน้านิ่ง จุดเริ่มต้นการเป็นนักแสดงตลก โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 26 ปี

ซึ่งเส้นทางในวงการบันเทิงทั้งหมดของน้าเฉื่อย จุดเริ่มต้นคือไปหา ติ๊ก กลิ่นสี ที่เป็นเพื่อนกัน เขาเอาของไปให้ ก็รู้จักเสนาเพชร วันนั้นเขากำกับรายการอยู่

ที่ JSL ซึ่งเขาเป็นโปรดิวเซอร์ เราก็ไปเที่ยว จังหวะเพชรเขาเป็นคนขี้เล่น เขาก็หันมา เอากอบโชค มาทำอะไรเนี่ยผมก็บอกเอาของมาให้ติ๊กมัน

ซึ่งมันมีตัวละครตัวนึงที่เขากำลังวางเพชรเขาเป็นคนที่คิดอะไรในเวลานั้นได้ถ้ากล้าขึ้นมาเลย เราก็ถามว่าจะให้ขึ้นไปทำอะไรเขาให้ขึ้นไปนั่งเฉยๆ

หลังจากนั้นก็มีผลงานอื่นๆตามามากมาย จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจนกระทั่งมาเล่น ระเบิดเถิดเทิง ทำให้มีผู้รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ ยังทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะคะ