อธิบดีกรมราชทัณฑ์ อัพเดตชีวิต พิ้งกี้ สาวิกา

บันเทิง

เรียกว่าหลังจากที่ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัวดาราสาว พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช กับเเม่ หลอกร่วมลงทุนเเชร์ forex-3D เสียหายกว่า 2 พันล้านเข้าเรือนจำ โดยสำนักอัยการคดีพิเศษ 4 ได้ยื่นฟ้อง นายกิตติเชษฐ์ ไชยเดช (พี่ชายพิงค์กี้ สาวิกา) กับพวกรวม 19 คนในความผิดฐานโดยทุจริตโดยหลอกลวงร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนฯ ,ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันฉ้อโกงมีความเสียหายรวม 2,489,820,321.52 บาท ต่อมาจำเลยยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่า ข้อหามีอัตราโทษสูง ค่าเสียหายตามฟ้องมีจำนวนมากกรณีมีเหตุอันควรเชื่อได้ว่าหากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

จำเลยที่ 2 น.ส.สาวิกา ไชยเดช และนาง สรินญา ไชยเดช จำเลยที่ 3 (มารดา) น่าจะหลบหนีจึงไม่อนุญาติให้ปล่อยชั่วคราวจนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 11 วันที่พิ้งกี้และพวกอยู่ในเรือนจำ

ล่าสุด นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตพิ้งกี้ว่า “พิ้งกี้อยู่เรือนจำรวมกับแม่และสมาชิกผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงร่วม 10 ราย ปรับตัวได้ตามรายงานไม่มีอาการเครียดกิจกรรมที่ทำคือสวดมนต์

ออกกำลังกายโยคะและดูสาระคดีตามที่เรือนจำจัดให้ รวมถึงมีนักจิตวิทยาให้คำปรึกษาอยู่ภายในด้วย พิ้งกี้ยังอยู่แดนกันชนถึงวันที่ 30 ส.ค.นี้

ตอนนี้ยังไม่มีการตัดผมพิ้งกี้ตามข่าวที่ออกไปทำให้เกิดความสับสน ยืนยันหลังวันที่ 30 ส.ค.นี้ พิ้งกี้และทุกคนต้องตัดผมประบ่าตามกฎราชทัณฑ์และเพื่อความสะอาด

สะดวกการใช้ชีวิต เนื่องจากข้างในไม่มีไดร์เป่าผมหลังพ้นแดนกันชน พิ้งกี้และแม่จะเหมือนผู้ต้องขังทั่วไป สามารถให้ญาติเข้าเยี่ยมและพบปะทนายความได้

แต่จำกัดรายชื่อเพียง 10 รายตามที่พิ้งกี้แจ้งไว้เท่านั้น ก่อนหน้านี้ผู้จัดการส่วนตัวพิ้งกี้ซื้ออาหารมาเยี่ยม สำหรับพิ้งกี้จัดเป็นผู้ต้องหาระหว่างรอพิจารณาคดี

ส่วนระยะเวลาหรือสิทธิการประกันตัวนั้นราชทัณฑ์ไม่สามารถก้าวก่ายได้ ยกให้เป็นดุลยพินิจศาล สำหรับโดยทั่วไปคดีฉ้อโกงสิทธิการประกันตัวไม่เหมือนกัน ”

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain Official

May