ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ‘แพนเค้ก เขมนิจ’ ลงทุนซื้อที่ดิน 3 ไร่ เพื่อทำการเกษตร

บันเทิง

สำหรับนางเอกสาวคนสวยอย่าง “แพนเค้ก เขมนิจ” เรียกได้ว่าเธอนั้นเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้แต่ถ้าใครได้ติดตามเธอก็จะเห็นได้มีอีกหนึ่งสิ่งที่เธอมักชอบทำนอกเนื่องจากแสดงละครก็คือการทำเกี่ยวกับการเกษตร เธอถึงกับลงทุนซื้อที่ดินประมาณ 3 ไร่มาทดลองทำในสิ่งที่ตัวเองชอบแถมเธอนั้นยังได้ทำร่วมกับมูลนิธิกสิกรรมธรรมชาติอีกด้วย

เธอได้เปิดเผยว่า เมื่อปี 54 ที่ผ่านมานั้นเธอได้มีโอกาสร่วมงานในโครงการจัดการน้ำเราก็เลยได้คิดโครงการขึ้นมาเองซึ่งเกี่ยวกับการจัดการลุ่มแม่น้ำป่าสักอย่างที่ในหลวงเคยตรัสไว้ว่าแม่น้ำสายนี้นั้นจัดการอยากที่สุด ช่วงแรกๆเราก็คิดว่าเป็นคนกรุงเทพจะจัดการอะไรได้บ้างแต่สิ่งแรกที่เราคิดก็คงจัดการความสมดุลของธรรมชาติจนสามารถที่นำเรื่องของเศรษฐกิจมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

ซึ่งปัจจุบันเธอได้ทำการเกษตรมาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว จากตอนแรกเป็นพื้นที่ ที่แห้งแล้งมากแต่ตอนนี้มีชาวบ้านคอยช่วยกันดูแลจนสามารถกลายเป็นที่อุดมสมบูรณ์แถมเรายังเก็บผลผลิตไปขายได้อีกด้วย ทุกอย่างที่ทำนั้นล้วนแต่เป็นการทำเกษตรอินทรีย์ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากที่จะให้ใครหลายๆคนนั้นทำเกษตรแบบแพนเค้กเพื่อที่จะได้ปรับสภาพพื้นที่และเพิ่มผลผลิตอีกด้วย

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล:khemanito

เรียบเรียงโดย:setup999

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น