เปิดชีวิต สาวไทยในกองทัพสหรัฐฯ จากนักเรียนไกลบ้าน สู้การเป็นทหารอเมริกัน

ข่าว

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียว สำหรับ สาวไทยในกองทัพสหรัฐฯ จากนักเรียนไกลบ้าน สู่การเป็นทหารอเมริกัน เรียกได้ว่าหลายๆคนคงที่อยากไปเที่ยว ไปทำงาน ไปเรียน ที่ประเทศสหรัฐฯกันมากๆเลยทีเดียว แต่มันก็ไม่ใช่เรื่อง่ายๆเท่าไร โดยวันที่เราจะมาเล่าเรื่องราวของหญิงสาวชาวไทยคนหนึ่งที่ได้ไปเป็นทหารสหรัฐฯ เธอชื่อ สุพิชฌา วิริยะสกุลพันธุ์ หรือ พีช ชีวิตในอเมริกาของเธอเริ่มตั้งแต่ปี 2553 เธอไปศึกษาที่นิวยอร์กและอยู่ที่นั่นจนกระทั่งวีซ่านักเรียน 5 ปี หมดอายุ เธออยากอยู่ต่อที่นี่ แต่ไม่อยากเป็นโรบินฮู้ด หรือทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย จึงตัดสินใจเป็นทหาร เพราะถ้าฝึกเสร็จก็จะได้สัญชาติอเมริกัน โดยการเป็นทหารมันไม่ใช่สไลฟ์ของเธอ เธอคิดว่าคงไม่สำเร็จ แต่เธอก็ทำมันได้จนเสร็จ

และมีเฟซบุ๊กชื่อ New York ออกสาว ได้เผยเรื่องราวของ พิซ ระบุข้อความว่า ” เจออะไรบ้างที่คิดว่าหนักสุดในการฝึก🗝หนักสุดคือตอนไปนอนป่าแล้วฝนมันตก คือมันมืดมากไม่มีไฟนะคือฝนตกอ่ะเข้าใจไหมแล้วนอนอยู่ในเต็นท์แต่ว่ามันก็ยังเปียกอ่ะ หนาวก็หนาว เหม็นตัวเองด้วย คิดในใจว่ากูมาทำอะไรวะเนี่ย โคตรเหนื่อยเลย ตอนนั้นคือใกล้จะฝึกจบแล้ว นี่ไม่เคยเรียนรดไม่รู้ว่าเขาฝึกทหารกันยังไง แต่มันไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีความอดทน แล้วก็ motivation ทำอะไรที่มัน นอกเหนือจาก Comfort Zone มันยากหมดแหละ

ใครจะไปคิดอายุตั้งเยอะแล้ว ไปเกณฑ์ทหารว่ะ แต่บอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ที่จะจำไปตลอดชีวิต ไม่เคยลืม เพื่อนที่ฝึกทหารมาด้วยกันทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ มันเหมือนเราผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ ก็ยังคิดถึงเป็นบางทีนะจะให้ไปฝึกอีกก็คงไม่เอาอ่ะ ฮ่าๆๆ ฝึกจบเท่านั้นแหละไม่ถึง 2 เดือนนะ ก็ได้ citizen เลย fast track ไม่ต้องทำใบเขียวให้วุ่นวาย ” เธอสุดยอดมาก เธอทำได้ เก่งมากเลยทีเดียวค่าา

เธอเก่งมากกก

เป็นทหารเพื่อที่จะได้อยู่อเมริกันต่อ

เธอคิดว่าจะไม่สำเร็จแล้ว

แล้วเธอก็ทำได้สำเร็จ

เธอได้สัญชาติอเมริกันแล้วด้วย

ขอบคุณข้อมูล:peachwiri ,เฟซบุ๊ก New York ออกสาว

เรียบเรียงโดย:setup999

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น