หนุ่มเปลี่ยนรถรับส่ง เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่

ข่าว

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับไอเดียสุดเจ๋งของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียนมาเป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ตเคลื่อนที่ขายของตามตลาดนัด ซึ่งต้องบอกเลยว่ไอเดียดังกล่าวสร้างรายได้ให้กับหนุ่มคนนี้เป็นอย่างมาก โดยทางเพจดังอย่าง “สีสันโคราช” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าวพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า

หนุ่มวังน้ำเขียว ไอเดียเจ๋ง ดัดแปลงรถรับส่งนักเรียน เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายตามตลาดนัด สร้างรายได้งามที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จะมีรถบัสดัดแปลงเป็นซุปเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่ ขายของอุปโภคบริโภคและอาหารสด ผัก ผลไม้ จะเป็นที่ฮือฮาและสะดุดตาของผู้มาจับจ่ายซื้อของ สอบถามเจ้าของ ชื่อนายสัญญา เพ็งชะตา ชาวบ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

ได้ดัดแปลงรถบัสที่รับส่งเด็กนักเรียน มาเป็นมาเป็นรถขายขาย ใช้ชื่อว่า บัส ซุปเปอร์มาเก็ตโดยออกตระเวนขายของตามตลาดนัดบ้านคลองทราย บ้านบุเจ้าคุณ และอีกหลายๆแห่งในอำเภอวังน้ำเขียว เป็นที่แปลกตาแปลกใจให้กับชาวบ้านและผู้พบเห็นนายสัญญา เล่าว่าตนเองออกรถบัส มาเพื่อวิ่งรับส่งเด็กนักเรียนแต่มาระยะหลังๆ นักเรียนลดน้อยลง และเริ่มขาดทุน เลิกทำจอดรถทิ้งไว้เฉยๆ กลัวจะทรุดโทรมผุพังจึงนำไปดัดแปลงเป็นซุปเปอร์มาเก็ตเคลื่อนที่

โดยจัดชั้นวางสินค้าที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค โดยตระเวนไปตามตลาดนัด ซึ่งมีชาวบ้านมาอุดหนุนสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นการ นำสินค้าไปขายให้ถึงบ้าน สร้างรายได้ดีกว่าการขับรถรับส่งนักเรียน และก็มีชาวบ้าน นักท่องเที่ยวต่างมาดูและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจำนวนมา โดยตนจะขายที่ตลาดนัดบ้านคลองทราย ตำบลวังน้ำเขียว ทุกวันพฤหัสกับวันเสาร์ ที่บ้านบุเจ้าคุณจะเป็นวันอังคาร กับวันศุกร์ และบ้านวังศิลา ตำบลวังหมี ในวันอาทิตย์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียสุดเจ๋ง ที่ปรับตัวได้ดีกับเศรษฐกิจในตอนนี้ค่าาาา

หนุ่มไอเดียเจ๋ง

เปลี่ยนรถรับส่งนักเรียน เป็นบัสซุปเปอร์มาร์เก็ต

ขอบคุณข้อมูล:สีสันโคราช

เรียบเรียงโดย:setup999