โอปอล์ ทวิตข้อความหลังใช้คำว่า ต่ำบนเวที

บันเทิง

เรียกได้ว่ากลายเป็นกระแสดราม่าจนได้ สำหรับภาพยนต์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” ที่เพิ่งจะเปิดตัวแถลงข่าวไปอย่างหมาดๆ ซึ่งในวันนั้นสาว “โอปอล์ ปาณิสรา” ได้รับหน้าที่เป็นพิธีกร แต่งานนี้เธอนั้นกลับถูกชาวเน็ตตำหนิของคำพูดของเธอ ที่ใช้คำว่าต่ำ จนใครหลายๆ คนนั้นคิดว่าหมายถึงเจ๊น้ำตัวจริง หรืออาจจะเป็นเพราะเธอนั้นสนิทกับผู้กับกับอย่าง “เติ้ล กิตติภัค” ก็เลยอาจจะสนุกมากไปในตอนสัมภาษณ์

ล่าสุด หลังจากเป็นกระแสดราม่า สาวโอปอล์ก็ได้ออกมาทวิตข้อความขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และความผิดในครั้งนี้เธอนั้นจะเก็บเอาไว้เป็นบทเรียนเพื่อที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก ซึ่งตัวของเธอนั้นไม่มีเจตนาที่จะใช้คำว่าต่ำในเชิงดูถูก และสาวโอปอล์ก็ไม่รอช้าที่จะทวิตข้อความชี้แจงและขอโทษเจ๊น้ำตัวจริง จากคลิปความยาว 1.45 นาทีในงานแถลงข่าวที่ผ่านมา ปอขอนุญาตชี้แจงนะคะ 1. คำถามในข้อนั้น เกี่ยวกับการคาแรเตอร์ ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งในความหมายของปอคือ ตัวละครในเรื่องซึ่งใช้ชื่อว่า “เจ๊น้ำ” ไม่ได้หมายถึง ‘เจ๊น้ำ’ซึ่งเป็นบุคคลที่พวกเรารู้จักและมีตัวตนอยู่จริง

2.การใช้คำว่า ‘ต่ำ’ นั้นด้วยความสัตย์จริง ปอหมายถึง ‘เติ้ล ผู้กำกับ’ค่ะ ด้วยความสนิท และสนุกมากไปหน่อยของปอ ทำให้การสัมภาษณ์ข้อนั้นและข้อก่อนหน้านั้นปอพูดหลายครั้งว่า เติ้ลสามารถดึงความต่ำในจิตใจของทุกคนออกมาได้ โดยคำว่า’ต่ำ’ที่ปอพูดออกมานั้น ไม่ได้หมายถึงเจ๊น้ำ บุคคลใด หรืออาชีพใดอย่างที่หลายท่านเข้าใจ แต่หลังจากดูคลิปปอรู้สึกแย่กับตัวเองปอไม่ควรใช้คำนี้ แม้ว่าจะสนิทกับเติ้ลแค่ไหนโดยเฉพาะในงานแถลงข่าว ซึ่งมีคนจำนวนมากและสามารถเกิดความเข้าใจผิดได้

3. หลังจากเห็น Feedback นี้ช่วงดึกเมื่อคืนทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ คนสำคัญที่สุดคนแรกที่เราต้องชี้แจงและขอโทษ คือ “เจ๊น้ำ ตัวจริง” ซึ่งเติ้ลผู้กำกับได้โทรไปคุยแล้วว่าจากคลิป ในงานแถลงข่าวเราไม่ได้หมายความถึงเจ๊น้ำตัวจริงเลย แม้แต่น้อย แลขอโทษถ้าคำพูดและการกระทำของเราทำให้เจ๊น้ำเสียใจ

สุดท้าย ในฐานะพิธีกรงานแถลงข่าววันนั้น ปอขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ ในเชิงดูถูก กับอาชีพไหนหรือใครในการสัมภาษณ์แม้แต่นิดเดียว ปอคือชาวบ้านซึ่งปัจจุบันปอเองก็เป็นแม่ค้า ปอเสียใจที่คำพูดของปอกระทบจิตใจทำให้หลายคนเสียใจและเสียความรู้สึก ซึ่งเหล่าบรรดาแฟนคลับทั้งหลายก้ต่างเข้ามาให้กำลังสาวโอปอล์กันนมากมายค่าาา

โอปอล์ทวิตข้อความ

หลังโดนชาวเน็ตตำหนิ

เมื่อใช้คำว่าต่ำบนเวที

ขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

จะเก็บเอาไว้เป็นบทเรียน

ไม่ได้มีเจตนาจะใช้คำว่าต่ำ

ในเชิงดูถูกใคร

ขอบคุณข้อมูล:@chocoopal , opalpanisara

เรียบเรียงโดย:setup999