เผยสาเหตุที่ทำให้ ฟ้าใส พลาดมงในรอบตอบคำถาม

บันเทิง

ถึงแม้ว่ามงจะไม่ลง แต่เธอนั้นก็ทำเอาเหล่าบรรดาคนไทยประทับใจสุดๆ สำหรับ “ฟ้าใส ปวีณสุดา” ที่เธอนั้นได้เป็นตัวแทนคนไทยไปชิงมง บนเวทีระดับโลกอย่าง Miss Universe 2019 ซึ่งแฟนนางงามทั้งหลายจะเห็นได้ว่าเธอนั้นโด่ดเด่น และสง่างามสุดๆ เมื่อเธอนั้นอยู่บนเวที ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะพลาดมงไป แต่เธอนั้นก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล

แต่งานนี้หลายๆ คนนั้นต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ สาเหตุที่ทำให้ฟ้าใสพลาดมงในครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะว่าคำถามของเธอนั้นมันยากเกิน แถมยังมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย ซึ่งคำถามที่สาวฟ้าใสได้ก็คือ “รัฐบาลสอดแนมประชาชน เพราะต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่ากันระหว่าง ความปลอดภัยกับความเป็นส่วนตัว”

ซึ่งฟ้าใสก็ได้ตอบคำถามในครั้งนี้ไปว่า “ฉันเชื่อว่าทุกๆ ประเทศนั้น รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัยของพวกเรา และฉันก็ยังคงเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยนี้ไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะว่าเราทุกคนเองมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเอง อย่างไรก็ตามความปลอดภัยนั้นจำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า การที่เราทุกคนจะสามารถอยู่ในสังคมที่ดีขึ้นได้นั้น รัฐบาลควรพิจารณาเรื่องขอบเขตความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยให้พอเหมาะพอดีเพื่อความสงบสุขของสังคม”

ชาวเน็ตวิจารณ์

เหตุผลที่ฟ้าใสมงไม่ลง

เพราะได้คำถามยากเกินไป

แถมยังเกี่ยวข้องกับรัฐบาล

มันเป้นเรื่องที่พูดยาก

ขอบคุณข้อมูล:Miss Universe Thailand 2019

เรียบเรียงโดย:setup999