แบบบ้านหลังเล็กขนาด 1 ห้องนอน 48 ตร.ม. ราคาประหยัดงบ

ข้อคิดสอนใจ

ใครหลายๆ คนที่กำลงมองหาแบบบ้านสวยๆ และประหยัดงบอยู่ วันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะนำแบบบ้านหลังเล็กขนาด 1 ห้องนอน 48 ตร.ม. ราคา 150 , 000 บาท รวมทั้งค่าช่าง + ซื้อของเอง แยกห้องครัวและห้องน้ำ เอาเป็นว่าบ้านหลังนี้จะมีไอเดียเก๋ๆ แบบไหนกันบ้างเราอย่ารอช้าไปชมกันเลยดีกว่าค่าาา

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กทรงโมเดิร์นเพิงหมาแหงน โดยบ้านหลังนี้นั้นเป็นของ คุณธงศักดิ์ ไชยภักดิ์ เล่าว่า สร้างไว้ที่ไร่นานานๆ มาพักที ตอนแรกว่าจะไปซื้อบ้านน็อคดาวขนาด 3×6 ราคา 130,000 ดูจากวัสดุแล้วไม่สมราคา แบบบ้านก็ไม่โดนใจ เลยปรึกษาช่างโดยเอารูปบ้านให้ช่างดูว่าทำได้ไหม

ส่วนในเรื่องของการเลือกซื้อวัสดุ แหลงซื้อ การเช็คราคา เกรดวัสดุ สร้างอย่างไรเพื่อที่จะให้เมื่อเสร็จแล้วของไม่เหลือ ของทุกชิ้นไม่ต้องตัดต่อ ขนาดพอดีกัน สะดวกทั้งช่าง และเจ้าของบ้านก็ประหยัดงบ หลังนี้ใช้เวลาสร้าง 20 กว่าวัน วัสดุคร่าวๆ เหล็กซื้อร้านใหญ่ในพื้นที่เป็นเหล็กเต็ม ค่าเหล็กประมาณสามหมื่นกว่าบาท

พื้น+ผนัง+ฝ้า ใช้ซีเมนต์บอร์ด SCG พื้นเลือกใช้ความหนา 24 มิล ผนังภายนอก 16 มิล ผนังภายใน 12 มิล ฝ้าภายใน 8 มิล ค่าพื้น ผนัง ฝ้า ประมาณสามหมื่นกว่า หลังคาบลูสโคปสั่งร้านใหญ่ในพื้นที่ หนา 0.45 บวกอุปกรณ์ส่วนควบประมาณหมื่นแปดประตูหน้าต่าง สั่งโกลบอลส์ ใช้ของ Lynn แพงหน่อยแต่งานสวย หนาดูแข็งแรง รวมทั้งเซตประมาณสองหมื่นกว่า ส่วนสีใช้ของเบเยอร์ทั้งหมด ประมาณหมื่นกว่าบาท อิฐ หิน ปูน ทราย ไม้ระแนง ไม้เชอร่า จิปาถะ ประมาณหมื่นกว่า

บ้านเก๋ๆ ราคาประหยัดงบ

ขอบคุณข้อมูล:คุณธงศักดิ์ ไชยภักดิ์

เรียบเรียงโดย:setup999